Điều kiện định cư Đức có phức tạp không?

Trong số các quốc gia ở Châu Âu, định cư Đức là ước muốn của hàng triệu người trên khắp thế giới, bởi đây là quốc gia có nền kinh tế, chính trị, giáo dục hàng đầu Châu Âu. Hãy cùng đọc bài viết để tham khảo những điều kiện định cư tại Đức có phức tạp không nhé?

>>Xem thêm: Giao lưu văn hóa Aupair – cơ hội du học Đức miễn phí trong tầm tay!

Dinh Cu Duc

Muốn định cư Đức phải đáp ứng điều kiện nào?

Để có thể trở thành công dân Đức và có giấy tờ đầy đủ điều kiện định cư Đức, bạn cần phải lưu ý về giấy phép định cư vô thời hạn. Giấy phép định cư là loại giấy tờ cho phép người ngoại quốc (người nhập cư) được phép làm việc và được phép cư trú vĩnh viễn tại nước Cộng Hòa Liên Bang Đức khi đã đạt đủ điều kiện định cư Đức mà chính phủ nước này đã ban hành sau:

  • Người cư trú hợp pháp trong thời gian 5 năm tại CHLB Đức (Người sở hữu thẻ cư trú thời hạn từ 5 năm trở lên)
  • Đảm bảo đầy đủ sinh hoạt phí
  • Người đã hoàn thành tối thiểu 60 tháng quỹ bảo hiểm lương hưu (theo diện tự nguyện hoặc bắt buộc ), hoặc cần chứng minh đã tham gia vào 1 quỹ bảo hiểm tương ứng; trong trường hợp thời gian nghỉ do ốm đau, bệnh tật hoặc sinh con sẽ được cân nhắc
  • Người không vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn xã hội
  • Có giấy phép lao động từ Sở lao động hoặc Phòng lao động ngoài nước (nếu không phải chủ lao động)
  • Có giấy phép cũng như các giấy tờ cần thiết cho công việc tại CHLB Đức (như bằng cấp, giấy phép làm việc)
  • Có thể bảo đảm không gian sống cho cá nhân và gia đình (diện tích khoảng 12m2 không bao gồm bao gồm bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh)
  • Chứng nhận trình độ tiếng Đức tùy theo yêu cầu của trường học, cơ quan làm việc (thấp nhận là trình độ tiếng Đức B1)
  • Có kiến thức cơ bản về pháp luật, quy định xã hội, các quan hệ xã hội
  • Đối với 2 điều kiện cuối cùng sẽ được chứng minh thông qua việc người đó có tham gia một khóa học hội nhập được tổ chức bởi các thành phố hay không. Một người ngoại quốc chỉ được xem xét định cư Đức vô thời hạn nếu như người này không mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng về sức khỏe, cơ thể, thần kinh.

>>Xem thêm:CÁC THỦ TỤC BẠN CẦN LÀM ĐẦU TIÊN MUỐN ĐỊNH CƯ ĐỨC

Dieu Kien Dinh Cu Tai Duc

Học tiếng đức giao tiếp ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

98297365 749544615585972 1346689040065232896 OTại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm