Du học nghề tại Đức, khó khăn và thuận lợi

Du học nghề tại Đức là con đường đến Đức học tập và làm việc cực kỳ hấp dẫn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, nhưng trước khi du học nghề tại Đức, bạn cần đọc bài viết sau để tìm hiểu về những thuận lợi và khó khăn đối với một học viên du học nghề.

>>Xem thêm: Du học nghề Đức, cơ hội việc làm tốt tại Đức

du hoc nghe duc nganh nao de xin viẹc

Du học nghề tại Đức có khó khăn không?

Du học nghề tại Đức là điểm đến lý tưởng bởi nước Đức là quốc gia có trình độ dân trí cao và có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, là một trong những nơi có chất lượng giáo dục tốt nhất Châu Âu và thế giới. Mặc dù không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt mà quốc gia Trung Âu này mang đến cho các sinh viên khắp nơi với lợi thế như: Hệ thống trường đại học đa dạng, tình hình chính trị ổn định, chính sách dân sinh tốt, cơ hội định cư cao nhưng du học nghề tại Đức vẫn tồn tại một số khó khăn dành cho người Việt như:

+ Tiếng Đức là ngôn ngữ khó học:
Rào cản lớn nhất khi bạn muốn du học nghề nước Đức đó là ngôn ngữ, vì tiếng Đức là một trong những loại ngôn ngữ khó học nhất. Để đủ điều kiện xét duyệt du học nghề tại Đức thì bạn phải có được bằng B1, thậm chí khi đã có bằng chứng chỉ nhưng bạn vẫn chưa chắc có thể tự tin giao tiếp với người Đức tại nước Đức. Đặc biệt là khi sang đến nước Đức, bạn hoàn toàn phải giao tiếp bằng tiếng Đức 100% với thầy cô giáo, bạn bè và cả đồng nghiệp của mình tại nơi làm việc.

+ Du học nghề tại Đức vừa học vừa làm khá áp lực
Theo chương trình du học nghề tại Đức, việc lựa chọn trở thành một du học sinh nghề đòi hỏi bạn phải chấp nhận áp lực tương đối lớn, bởi chương trình học tập dày đặt và thực hành tại các doanh nghiệp nên hầu như thời gian của bạn sẽ liên tục và dày đặc. Cho nên trước khi đến Đức du học nghề thì bạn cần có sự chấp nhận áp lực và kiên trì mới có thể theo kịp môi trường học tập làm việc của nước Đức.

>>Xem thêm:Có nên lựa chọn du học nghề Đức không?

du học nghề ngành nhà hàng

+ Khó khăn trong việc hòa nhập cuộc sống:
Rất nhiều du học sinh Việt Nam sau khi sang Đức sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn để hòa nhập với cuộc sống Châu Âu, sự khác biệt về văn hóa, ẩm thực… Cho nên, đây lại là một trong những vấn đề khó khăn mà học viên Việt Nam cần phải chấp nhận và hòa nhập để có thể vượt qua.

+ Gặp khó khăn trong quá trình học tập
Chương trình học của Việt Nam khác hoàn toàn so với Đức nên khó khăn lớn khi du học nghề tại Đức luôn đòi hỏi bạn phải là người biết cách quản lí thời gian, thuyết trình tốt… Vì vậy, khi sang Đức nên chủ động tự tin trong giao tiếp tránh việc lo lắng và lúng túng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chịu khó học tiếng và trau dồi kiến thức chuyên ngành để không phải gặp khó khăn trong quá trình học tập.

>>Xem thêm: Du học nghề Đức, cơ hội việc làm tốt tại Đức

kho khan khi du hoc nghe duc

Học tiếng Đức A1 ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm