LỢI ÍCH KHI DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Du học nghề Đức đang dần trở thành một cơn hot, được nhiều người chú ý đến trong những năm gần đây. Với thế mạnh là một quốc gia phát triển nhất châu Âu, những lợi ích khi đi du học nghề tại Đức 2021 hấp dẫn khiến các bạn học sinh – sinh viên không thể bỏ lỡ điều đó. Vậy hãy cùng xem qua những lợi ích mà Đức mang đến cho các du học sinh thông qua bài viết này.

LỢi Ích Khi Du HỌc NghỀ TẠi ĐỨc

Môi trường học tập tiến bộ
Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư toàn cầu. Với nền giáo dục phát triển, Đức luôn là điểm đến lí tưởng thu hút hàng triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới đến để theo học.
Môi trường học tập ở Đức được đánh giá là cởi mở, tiến bộ. Họ kết hợp lý thuyết với thực hành để học viên có thể tiếp thu tốt hơn. Hệ thống cơ sở vật chất cũng được đầu tư hiện đại nhằm tạo thuận lợi cho quá trình dạy và học.
Tiết kiệm kép khi học nghề ở Đức
Chính phủ Đức đã dành rất nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, so với các nước Anh, Mỹ thì hầu hết các trường đại học ở Đức được miễn học phí. Nếu lựa chọn du học nghề tại Đức, bạn sẽ được tiết kiệm thêm 1 lần nữa vì:
– Nhận được trợ cấp học nghề khoảng 800 – 1.000 Euro hàng tháng. Khoản này sẽ giúp bạn thoải mái chi trả chi phí sinh hoạt tại Đức.
– Có thể làm thêm 20 tiếng 1 tuần với mức lương thấp nhất là 9,35 Euro/giờ tùy vào thành phố.
– Được đảm bảo mức lương khi ra trường. Ổn định từ khoảng 2.800 – 3.500 Euro tùy thuộc vào từng ngành nghề.

Bằng A2 Tiếng đức (1)

 

Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Khoảng 300 nghề đào tạo kép được cung cấp ở Đức. Với sự đa dạng này, tất cả học viên chắc chắn có thể tìm được một công việc mà mình yêu thích. Nếu bạn không muốn tiếp tục theo ngành đang học, bạn hoàn toàn có thể đổi sang ngành nghề khác.
Đào tạo nghề chất lượng cao
Bằng cách kết hợp kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tế, học viên có được kiến thức chuyên sâu về ngành nghề đào tạo của mình. Các doanh nghiệp và các trường dạy nghề thường kết hợp với nhau để tạo ra một giáo trình thực tiễn. Do đó, việc đào tạo nghề rất phù hợp với những người trẻ tuổi.

LỢi Ích Khi Du HỌc NghỀ TẠi ĐỨc (3)

Lợi ích khi du học nghề tại CHLB Đức

Tự chủ tài chính
Ngay trong năm đào tạo đầu tiên, học viên đã nhận được thù lao từ nơi bạn theo học thực hành. Mức lương thường sẽ tăng lên theo từng năm đào tạo. Số tiền đó sẽ giúp bạn trang trải sinh hoạt hàng tháng. Ngoài ra, sau khi học nghề xong, học viên có thể đảm nhận các vị trí công việc có trình độ và mức lương cao hơn.
Cơ hội tìm việc cao
Trong suốt 3 năm học nghề tại Đức, bạn vừa được học lại vừa được thực hành tại công ty, nhà máy, khách sạn, bệnh viện, … do đó khả năng tìm việc và được nhận là vô cùng cao, bạn đã có những kỹ năng trong công việc và nhà tuyển dụng đánh giá cao điều đó.
Cơ hội định cư lâu dài ở Đức
Sau 5 năm làm việc tại Đức, bạn có thể xin làm thủ tục để định cư tại Đức vĩnh viễn nếu bạn muốn, Chính phủ Đức khuyến khích người lao động ở lại Đức làm việc, nhất là với những ngành nghề đang thiếu khát nhân lực như điều dưỡng, đường sắt.
Đây là một lợi thế rất lớn của việc du học nghề Đức đối với những bạn có ước muốn sống ổn định và lâu dài tại cường quốc của châu Âu.
– Chính phủ Đức có chính sách khuyến khích người lao động ở lại làm việc lâu dài. Đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn như ngành điều dưỡng, đường sắt.
– Theo luật Đức thì sau 2 năm đi làm đúng ngành nghề được đào tạo thì có quyền xin định cư vĩnh viễn tại Đức. Đây là một điều kiện rất thuận lợi dành cho các bạn du học nghề tại Đức.

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O
>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM
Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone: (028) 221 308 99
Hotline: 0973 56 42 42
Email: info@tiengducnhantam.edu.vn
Website: www.duhocnhantam.edu.vn
Website: www.tiengducnhantam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam
Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm