Các loại giấy tờ quan trọng khi muốn định cư Đức

Trước khi bước chân trên con đường thực hiện mơ ước định cư Đức, có một số loại giấy tờ quan trọng sau đây mà bạn nhất định phải lưu ý đến để chuẩn bị thật tốt cho việc làm thủ tục giấy tờ và các vấn đề liên quan đến việc định cư tại nước ngoài. Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các loại Visa khi đến Đức

Thủ Tục Visa định Cư Đức

Những thủ tục giấy tờ cần biết khi định cư Đức

Nếu bạn muốn có được cơ hội sinh sống và làm việc tại Đức, muốn có được giấy phép định cư Đức trong tương lại thì đừng quên bỏ qua những giấy tờ cần thiết trong quy định về luật cư trú Đức sau đây.

  1. Giấy phép cư trú tại Đức (Residence permit)

Giấy phép cư trú của Đức (VISA) là loại giấy tờ đầu tiên cho phép bạn có được cơ hội đặt chân lên đất nước Đức, loại giấy tờ này sẽ cho phép bạn ở lại Đức với thời hạn xác định. Trong thời gian có được Visa, bạn có thể có thời gian để học tập, làm việc hoặc tham gia các hoạt động tại nước sở tại. Trừ những công dân đến từ EU, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Lichtenstein, tất cả các công dân nước ngoài khác đều cần giấy phép cư trú để ở được lại Đức nhiều hơn 90 ngày. Giấy phép cư trú có thể được gia hạn tùy vào từng mục đích và nhu cầu khác nhau.

        2.  Thẻ xanh EU (The EU Blue Card)

Thẻ xanh EU cũng tương tự như Giấy phép cư trú tạm thời, thẻ xanh thường được cấp với thời hạn 4 năm (3 năm cho Entrepreneurs), dành cho công dân của các nước thứ ba có bằng đại học hoặc bằng cấp tương đương, với mục đích cho phép họ đảm nhận các công việc chuyên môn tại Đức. Nếu muốn tăng cơ hội nhận được chiếc thẻ xanh EU, tốt nhất bạn phải là người làm việc trong các ngành Công nghệ thông tin (CNTT) hoặc STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học).

Điều kiện nhận được thẻ xanh EU thì bạn nên có một công việc có liên quan đến chuyên môn đã học tại Đức. Đồng thời phải chứng minh thu nhập có mức lương tối thiểu là 49.600 EUR mỗi năm (quy định năm 2016). Đối với các ngành nghề có nhu cầu đặc biệt ở Đức, giới hạn tiền lương đã được hạ xuống còn 52% mức trần, chỉ còn 38.688 EUR mỗi năm (2016). Sau khi có được thẻ xanh, bạn có thể nhận được thường trú nếu như vẫn duy trì được công việc và ổn định mức lương hàng năm của mình. Thời gian nhận được thường trú là sau 33 tháng làm việc, nếu có trình độ tiếng Đức tốt thì có thể có được cấp thường trú chỉ sau 21 tháng.

>>Xem thêm: Chương trình Aupair Đức – Giao lưu văn hóa Đức Miễn Phí !

Giay To Dinh Cu Tai Duc

3. Giấy phép định cư Đức (Settlement permit hoặc Permanent Residence Permit)

Giấy phép định cư Đức là hình thức cho phép bạn cư trú tại Đức vĩnh viễn, tức là bạn đã chính thức được định cư Đức. Với loại giấy phép này, bạn có thể làm việc ở Đức cũng như đi du lịch trong và ngoài nước bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, để sở hữu được giấy phép định cư, theo quy định, trước đó bạn phải có giấy phép cư trú trong ít nhất 5 năm.

Bất kỳ ai muốn xin giấy phép định cư đều phải chứng minh khả năng độc lập về tài chính, có thể tự trang trải đủ chi phí cuộc sống của bản thân và gia đình, đồng thời phải có đủ kỹ năng sử dụng tiếng Đức và không có tiền án tiền sự. Trong một số trường hợp nhất định, giấy phép định cư có thể được cấp mà không cần các điều kiện liên quan liên quan đến thời gian, thường là những công dân nhập cư có trình độ cao.

Dieu Kien Dinh Cu Tai Duc

        4. Giấy phép cư trú EU vĩnh viễn (Permanent EU residence permit)

Giấy phép cư trú vĩnh viễn của EU cũng là một hình thức cư trú không giới hạn thời gian. Các điều kiện đủ để được cấp phép tương tự như yêu cầu của giấy phép định cư. Tuy nhiên, giấy phép cư trú vĩnh viễn của EU còn cho phép chủ sở hữu di chuyển tự do trong danh sách các nước thành viên không giới hạn của Liên minh châu Âu mà không cần phải xin cấp phép bất kỳ giấy tờ nào.

Học tiếng đức giao tiếp ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm:  Cách nhớ từ vựng khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

98297365 749544615585972 1346689040065232896 OTại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm