Có bao nhiêu quốc gia nói tiếng Đức trên thế giới?

Nước Đức không phải là đất nước nói tiếng Đức duy nhất trên thế giới và tiếng Đức cũng là ngôn ngữ rất phổ biến, được sử dụng như ngôn ngữ chính của một số quốc gia, và nhiều quốc gia khác sử dụng tiếng Đức như ngoại ngữ phổ thông, được sử dụng khá thường xuyên.

>> Xem thêm: Những thành phố du học nghề nổi tiếng ở Đức

Flag Germany 1401 118

Những đất nước nói tiếng Đức trên thế giới

Tiếng Đức là ngôn ngữ khá đặc biệt và nổi bật, được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của nhiều nước khu vực Châu Âu, đặc biệt trong khối liên minh EU. Có gần 100 triệu người nói tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ trên thế giới và hàng triệu người khác biết tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai hoặc biết nhưng không thông thạo. Tiếng Đức cũng là một trong ba ngôn ngữ phổ biến nhất được học tại Mỹ.

Ngoài nước Đức ra thì có một số quốc gia khác cũng sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ chính sau đây:

Áo (Austria)

Áo là quốc gia láng giềng về phía Nam của Đức. Với lượng dân số hơn 8,5 triệu người. Hầu hết người Áo đều nói tiếng Đức vì tiếng Đức chính là ngôn ngữ chính của họ.

Thụy Sĩ (Switzerland)

Thụy Sĩ cũng là quốc gia nằm trong danh sách những nước nào nói tiếng Đức. Hầu hết 8 triệu công dân của Thụy Sĩ đều nói tiếng Đức. Phần còn lại họ nói tiếng Pháp, Ý hoặc Romansh. Đặc biệt, Thụy Sĩ là quốc gia nói tiếng Đức duy nhất ngoài Liên minh Châu Âu và khu vực đồng tiền tệ Euro.

Luxembourg

Luxembourg nằm ở biên giới phía tây của Đức, là quốc gia thứ 4 trong danh sách những nước nào nói tiếng Đức. Mặc dù tiếng Pháp được sử dụng cho tên các con đường, địa danh và cho kinh doanh chính thức, nhưng hiện nay, hầu hết công dân Luxembourg nói một phương ngữ của tiếng Đức gọi là Lëtztebuergesch trong cuộc sống hàng ngày, và Luxembourg được coi là một trong những quốc gia nói tiếng Đức phổ biến nhất trên thế giới.

Du Học Nghề Đức

Bỉ (Belgium)

Mặc dù ngôn ngữ chính của Bỉ là tiếng Hà Lan, nhưng có nhiều người dân nước này cũng sử dụng tiếng Đức và tiếng Pháp trong đời thường. Tiếng Đức ở Bỉ thường được sử dụng cho những người Bỉ sống trên hoặc gần biên giới Đức và Luxembourg. Khu vực người Bỉ nói tiếng Đức nhiều nhất nằm ở phía đông (Ostbelgien). Các thị trấn chính trong khu vực nói tiếng Đức là Eupen và Sankt Vith.

Một phần nước Ý (Nam Tyrol)

Ý (Italia) chính là quốc gia nằm trong danh sách những nước nói tiếng Đức. Cụ thể là người dân tại Nam Tyrol – Ý sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ chính với hơn 60% dân số chỉ nói tiếng Đức.

Hiện nay, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu, do đó, học tiếng Đức cũng là mục tiêu tuyệt vời mà bạn có thể trau dồi vốn ngoại ngữ để l có cơ hội đến và tham quan trải nghiệm cuộc sống ở Đức và các quốc gia khác tại Châu Âu.

Best Universities In Germany For International Students

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm