Du học Đức dễ hay khó 2023

Du học Đức dễ hay khó? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta điểm xem cần gì và được gì khi sang Đức nhé.

Học mất bao lâu để có bằng B1 để qua Đức

Thì Tiếng Đức Nhân Tâm cũng đã từng chia sẻ có 3 tiêu chí quyết định thời gian học tiếng Đức của bạn:

• Phương pháp học

Đối với các trình độ A1, A2 và B1 sẽ có thời gian và phương pháp học có sự khác biệt:

• Với trình độ A1 học viên sẽ mất khoảng 2-3 tháng
    • Trình độ A2 có thời gian học dài hơn kéo dài khoảng 6 tháng
    • Đặc biệt, với trình độ B1 khoảng thời gian học sẽ kéo dài tầm 9 tháng

Tùy vào trình độ tiếp thu mà sẽ có sự khác nhau về mặt thời gian. Nhưng nếu người học biết xác định lộ trình và xây dựng phương pháp học cụ thể, có tính khoa học và cộng thêm sự chăm chỉ thì thời gian tiếp thu tiếng Đức sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn không có phương pháp và không thật sự nghiêm túc đầu tư cho việc học thì rất khó để đạt được kết quả mong đợi.

Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

• Động cơ học và luyện tập

Khi bắt đầu làm một việc gì thì bạn phải có mục đích để xác định được kết quả mà cuối cùng có thỏa mãn được bản thân không. Học tiếng Đức cũng vậy, bạn phải tự hỏi mình học tiếng Đức để làm gì? Nhưng chung quy thì học tiếng Đức để bạn có thể giao tiếp với người Đức. Học một ngôn ngữ giống như chơi một môn thể thao, bạn không thể nào giỏi ngay ban đầu, mà phải trải qua quá trình cọ xát và rèn luyện liên tục để cơ thể quen với nhịp độ của trận đấu và học tiếng Đức cũng giống vậy.

• Cách quản lý thời gian hiệu quả trong học tập

Thời gian là thứ khi đã qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Nếu đã xác định học tiếng Đức thì bạn nên chia thời gian biểu một cách nghiêm túc. Nếu bạn thích thì học, không thích thì thôi. Lúc đó kết quả học tập cũng sẽ như cách bạn đối xử với nó.

Tìm trung tâm làm hồ sơ

Thông thường mỗi trung tâm du học nghề Đức sẽ có các loại hợp đồng du học nghề khác nhau:

• Nếu đó là gói du học trọn gói: Chi phí trung bình dao động từ €7000 – €10000 tùy trung tâm.
  • Nếu đã có bằng B1: Chi phí trung bình dao động từ €5000 – €6000, tùy trung tâm.

Bạn có thể liên hệ Du Học Nghề Đức để có những ưu đãi đặc biệt mà giá cả còn phải chăng

Du học nghề Đức gồm những ngành nào?

2 ngành được đặc biệt nhiều bạn du học sinh chọn.

Điều dưỡng

du hoc duc de hay kho
Ngành điều dưỡng ở Đức

Chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sẽ bao gồm 3 chuyên ngành:

• Chăm sóc người già
  • Điều dưỡng sản phụ – thai nhi
  • Điều dưỡng đa khoa

Định hướng vào chuyên ngành và môi trường làm việc nào là tùy thuộc vào bạn. Lộ trình đào tạo điều dưỡng thường kéo dài 3-5 năm. Bạn sẽ được học kiến thức song song với thực hành tại bệnh viện.

Lợi ích khi du học nghề Điều dưỡng

• Miễn 100% học phí khi tham gia chương trình du học điều dưỡng tại Đức.
  • Được chính phủ hỗ trợ chi phí ăn uống.
  • Nhận trợ cấp trong quá trình học tập tại Đức từ 1100-1300 Euro và mức trợ cấp này sẽ tăng dần qua các năm.
  • Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được thực tập trực tiếp để làm quen dần.
  • Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm có giá trị rất cao, bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu.
  • Nhu cầu nhân sự luôn khan hiếm, 100% cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
  • Lương sau tốt nghiệp lên đến 2400-3000 euro/tháng (tương đương 62-78 triệu VNĐ/tháng).
  • Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức theo quy định của chính phủ. Khi đủ 5 năm học tập và làm việc có đóng thuế đầy đủ tại Đức là bạn có cơ hội xin định cư lâu dài tại Đức.

Nhà hàng khách sạn

du hoc duc de hay kho
 Ngành nhà hàng và khác sạn

Chương trình ngành nhà hàng khách sạn chia làm 2 ngành chính:

Ngành nhà hàng:

• Quản lý phục vụ đồ ăn, thức uống.
  • Quản lý, tổ chức các dịch vụ.
  • Tổ chức các sự kiện.

Ngành khách sạn:

• Kỹ năng tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng.
  • Bố trí và kiểm tra phòng.
  • Phát triển các hoạt động tiếp thị của khách sạn.
  • Lên kế hoạch và thực hiện sự kiện.
  • Hướng dẫn cuộc gọi bán hàng và giao dịch.

Lợi ích khi du học ngành nhà hàng khách sạn

• Trung tâm xin hợp đồng với doanh nghiệp và đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa khi học viên đạt tới trình độ tiếng Đức B1.
  • Học viên sẽ học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Đức. Sau đó bắt đầu học nghề và nhận lương ngay tháng đầu tiên học nghề.
  • Lương cơ bản: 800 – 1,000 euro/tháng.
  • Thời gian học: 3 năm học nghề và 6 tháng học B2. 24 ngày nghỉ phép/năm.

Chi phí sinh hoạt

Tiền thuê nhà: 300 – 500 euro/tháng

Tiền ăn: 100 – 150 euro/người/tháng

Tiền tàu xe: 50 euro/tháng

=> Tổng chi phí ~ 500 euro/tháng

Mặt bằng chung chi phí sinh hoạt ở Đức vẫn khá là hợp lí so với mức lương cho người mới đặt chân sang và vẫn có thể dư ra một ít để tiết kiệm.

Kết luận

Để sang Đức và sinh hoạt thì thực sự không khó, nhưng cũng không dễ. Ngoài kinh tế ra, bạn còn phải nỗ lực rất nhiều đáp ứng đủ yêu cầu qua Đức và khi tới nước họ, bạn còn phải nỗ lực hơn nữa trong việc làm và học. Đương nhiên, nếu làm được thì đất nước Đức sẽ không bạc đãi công lao của bạn đâu.