Du học nghề Đức điều dưỡng năm 2022 có gì hot?

Du học nghề Đức điều dưỡng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi đi du học. Vậy tại sao ngành điều dưỡng lại được ưa chuộng như thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nha. 

Du học nghề ngành điều dưỡng Đức là gì?

Du học nghề Đức là khái niệm không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Những năm gần đây, vì sự thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng nên CHLB Đức đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực từ các quốc gia khác, trong đó Việt Nam là một quốc gia tiềm năng. Ngành điều dưỡng thuộc top ngành phổ biến tại Đức bởi quốc gia này đang có dân số già. Vì vậy, nhu cầu cần điều dưỡng cho người già và người bệnh là rất cao. Công việc chính của bạn là hỗ trợ bác sĩ và những người cần được chăm sóc để giúp họ nhanh hồi phục.

Lợi ích khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Miễn 100% học phí khi tham gia chương trình du học điều dưỡng tại Đức.
 • Được chính phủ hỗ trợ chi phí ăn uống.
 • Nhận trợ cấp trong quá trình học tập tại Đức từ 1100-1300 Euro và mức trợ cấp này sẽ tăng dần qua các năm.
 • Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được thực tập trực tiếp để làm quen dần.
 • Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm có giá trị rất cao, bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu.
 • Nhu cầu nhân sự luôn khan hiếm, 100% cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
 • Lương sau tốt nghiệp lên đến 2400-3000 euro/tháng (tương đương 62-78 triệu VNĐ/tháng).
 • Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức theo quy định của chính phủ. Khi đủ 5 năm học tập và làm việc có đóng thuế đầy đủ tại Đức là bạn có cơ hội xin định cư lâu dài tại Đức.

Không những vậy, đến Đức là bạn có cơ hội được học tập và làm việc trong nền văn hóa hiện đại. Điều này giúp các du học sinh có cơ hội việc làm rộng mở và sự thăng tiến trong tương lai.

Xem thêm: Du học nghề Đức cần gì?

Lộ trình đào tạo của chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Lộ trình đào tạo du học nghề Đức ngành điều dưỡng thường kéo dài 3 – 5 năm. Bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Cơ hội bạn tiếp cận thực tế như thực tập làm việc tại các phòng khám, bệnh viện,…

Hoạt động nâng cao sức khỏe và phòng ngừa:

Lĩnh vực này tập trung học về các chủ đề về tăng cường và phòng ngừa sức khỏe. Ví dụ: các du học sinh sẽ phải tìm hiểu về nguyên nhân sự thay đổi sức khỏe của bệnh nhân. Đặt câu hỏi về hình ảnh bản thân và xem xét làm thế nào họ có thể giữ sức khỏe cho mình. Thảo luận về sự mâu thuẫn giữa quyền tự quyết của bệnh nhân và nghĩa vụ chăm sóc của người chăm sóc.

Các quy trình chữa bệnh và an toàn cho bệnh nhân:

Học viên có được đào tạo chuyên môn y tế trong lĩnh vực học tập này. Ví dụ: trong lĩnh vực phẫu thuật và nội khoa, để có thể chẩn đoán điều dưỡng đúng. Bạn sẽ học cách tư vấn cho bệnh nhân, quá trình chăm sóc được cấu trúc và cách giao tiếp với bác sĩ diễn ra. Lịch trình bao gồm các chủ đề: quản lý vết thương, tư vấn bệnh nhân và phòng ngừa nhiễm trùng.

Hành động trong các tình huống cấp cứu:

Tại Đức, các điều dưỡng viên thường xuyên đối mặt với các tình huống cấp cứu khẩn cấp. Đòi hỏi họ phải có cách xử lý kịp thời và nhanh chóng để bảo vệ tính mạng bệnh nhân. Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ được chuẩn bị cho một tình huống cấp tính như vậy. Các vấn đề nhạy cảm về mặt xã hội như hiến tạng hoặc sinh hoạt cũng sẽ được thảo luận.

Phục hồi chức năng:

Chăm sóc phục hồi chức năng nhằm mục đích cho phép bệnh nhân ứng phó với cuộc sống hàng ngày một cách độc lập. Điều này đặc biệt phù hợp với những người phục hồi sau tai nạn hay mắc bệnh mãn tính. Điều dưỡng viên cung cấp thông tin về các đề nghị phục hồi chức năng và làm việc chặt chẽ với một đội ngũ thông dịch viên. Ví dụ: bác sĩ, vật lý trị liệu và nhà trị liệu nghề nghiệp.

Du học nghề điều dưỡng

Du học nghề điều dưỡng

Gắn kết cùng bệnh nhân vào giai đoạn cuối cùng:

Bạn sẽ được học cách cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh nan y và gia đình họ. Đây chủ yếu là những biện pháp ngăn ngừa và giảm đau. Thực tập sinh học những điều cơ bản của y học giảm nhẹ và cách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc.

Cơ sở có chương trình du học nghề Đức điều dưỡng uy tín?

Tiếng Đức Nhân Tâm là một trong những địa chỉ uy tín về đào tạo và tư vấn du học nghề Đức. Mỗi năm, có hàng trăm học viên nhận được visa và du học nghề theo nguyện vọng. Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình du học nghề tiết kiệm tại Nhân Tâm bạn có nhận được ưu đãi:

 • Tặng voucher dịch vụ 20.000.000vnđ.
 • Tặng khóa học tiếng Đức miễn phí.
 • Xuất cảnh trong vòng 2 tháng sau khi có bằng B1.
 • Thu nhập cao, đãi ngộ tốt.
 • Làm việc ở các tập đoàn lớn.

Xem thêm: Các ngành Du học nghề đức.

Như vậy, qua bài viết bạn đã có thể hiểu hơn về chương trình du học nghề Đức điều dưỡng. Bên cạnh đó là một số thông tin về ngành điều dưỡng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Điều cuối cùng là hãy lựa chọn cơ sở uy tín để đăng ký chương trình du học phù hợp.