LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2022 – 10 BƯỚC CƠ BẢN

Đức được xếp vào những quốc gia đáng sống trên thế giới. Chính vì điều này mà hàng năm các trường cao đẳng, Đại học tại Đức đón rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Để giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ nhất, Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ chia sẻ về lộ trình du học nghề Đức 2022 qua 10 bước trong bài viết này. Hãy đọc ngay nhé!

Hiểu về chương trình du học nghề Đức

Không phải ngẫu nhiên mà du học nghề Đức lại được nhiều sinh viên lựa chọn đến vậy. Học nghề tại Đức có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt trong số đó phải kể đến như sau:

Điều kiện trong lộ trình du học nghề Đức 2022

Du học nghề Đức yêu cầu về các điều kiện rất đơn giản, không quá phức tạp như các nước khác. Chỉ cần đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, độ tuổi và bằng tiếng Đức thì bạn có thể bay. Điều kiện dễ dàng, phù hợp với tất cả sinh viên đặc biệt là những bạn có lực học Trung bình – Khá. Rút ngắn thời gian học tập, chỉ với 03 năm vừa học vừa làm. Sinh viên dễ dàng kiếm thu nhập cao ngay từ khi mới ra trường hay thậm chí đi thực hành.

Miễn học phí 100% khi du học Đức

56

Miễn phí học phí khi du học nghề

Việc không thu học phí của hầu hết các sinh viên đã giúp Đức nhận sự yêu thích của rất nhiều người. Chính sách này tác động rất lớn đến các bạn trẻ, tạo sự bình đẳng cũng như khuyến khích việc đến trường. Dù điều kiện không dư giả vẫn có thể đi du học Đức mà không phải chứng minh tài chính hay gặp bất kỳ khó khăn nào.

Xem thêmTop 3 trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín nhất

Lộ trình du học nghề Đức 2022

Các chính sách của Đức vẫn rất cởi mở và khuyến khích việc sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc. Dù ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa thì bạn đều có cơ hội học tập tại Đức như các sinh viên khác. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản.

57

Lộ trình du học nghề Đức

Bước 1: Xác định mục tiêu

Chuyên viên tư vấn từ tvduhoc.com giúp bạn lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp theo nguyện vọng, khả năng của bản thân và gia đình.

Bước 2: Học tiếng Đức để du học

Tiếng Đức là điều kiện bắt buộc để bạn có thể tham gia chương trình du học nghề. Tùy thuộc vào ngành nghề và điều kiện của bản thân. Bạn có thể lựa chọn học đến B1 tại Việt Nam hoặc B2. Tuy nhiên, hãy chọn những trung tâm uy tín để học hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Xem thêmChủ đề luyện nói tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Bước 3: Học kiến thức cơ bản

Có nhiều trường nghề Đức yêu cầu sinh viên cần có kiến thức nhất định liên quan đến ngành nghề. Bạn không cần quá lo lắng, bởi kiến thức này yêu cầu rất cơ bản, chỉ cần bạn có cái nhìn đúng và thể hiện sự tìm hiểu kỹ về ngành nghề theo học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Quá trình làm hồ sơ du học nghề tại Đức rất phức tạp. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ để không thiếu sót, tránh mất thời gian khi phải làm lại nhiều lần. Các chi phí làm hồ sơ cũng không quá đắt, tuy nhiên hãy chuẩn bị những giấy tờ bản gốc nhé.

Bước 5: Xin thư mời nhập học

Bạn cần xin thư mời nhập học và hợp đồng với trường nghề. Các trung tâm tư vấn du học nghề Đức sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ này.

Bước 6: Hoàn thiện  hồ sơ trong lộ trình du học nghề Đức

Sau khi đã chuẩn bị hết những hồ sơ ở Bước 4, bạn cần kiểm tra kĩ lại một lần nữa để không sót bất cứ thứ gì. Sau đó bạn cần ra ngân hàng mở tài khoản phong tỏa, chứng minh tài chính.

Bước 7: Xin Visa du học nghề Đức

Sau khi đầy đủ hồ sơ bạn có thể xin visa học nghề tại Đại sứ quán Đức ở Việt Nam. Thời gian nộp hồ sơ đến khi cấp visa vào khoảng 4 – 6 tuần.

Bước 8: Bay sang Đức

Sau khi nhận được visa bạn có thể mua vé máy bay và chuẩn bị hành lí bay. Katas sẽ giúp bạn lưu ý những vật dụng nên và không nên chuẩn bị trong hành lý. Sau khi xuống sân bay, Katas sẽ có người hỗ trợ đưa đón bạn về.

Bước 9: Học nghề tại Đức

Thời gian học nghề tại Đức kéo dài 2,5 – 3 năm tùy vào từng ngành nghề. Trong thời gian này bạn sẽ được vừa học lý thuyết đi đôi với thực hành tại cơ sở hay công ty mà trường sắp xếp. Bạn sẽ được nhận lương trợ cấp trong khi học từ 700 – 1200€/tháng (tùy ngành nghề). Và được phép làm thêm 20h/tuần. Đây cũng là khâu chiếm nhiều thời gian của bạn nhất trong lộ trình du  học nghề Đức

Bước 10: Tốt nghiệp và đi làm

Kết thúc chương trình đào tạo bạn sẽ được cấp bằng nghề do cơ sở đào tạo nghề cấp. Ngoài ra, sẽ được ký hợp đồng làm việc trong 2 năm hưởng lương 2400€/tháng. Với tay nghề tốt và ngoại ngữ thành thạo lúc này bạn có thể ở lại làm việc tại Đức. Khi đóng thuế đầy đủ sau 5 năm có cơ hội định cư lâu dài tại Châu Âu.

Z3916446445595 B06bfd4d747689d64c4e8a78b7b08878

Tiễn học viên đi du học nghề Đức năm 2022

Những điều lưu ý về lộ trình du học nghề Đức 2022

Để du học nghề tại Đức bạn cần lưu ý về độ tuổi. Có những ngành nghề yêu cầu độ tuổi khác nhau. Đa số sẽ từ 18 đến 28 tuổi. Lộ trình du học nghề Đức 2022 mà tiếng Đức Nhân Tâm đưa ra. Hy vọng sẽ đem tới cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về Du học nghề Đức. Tuy nhiên, sẽ không chính xác 100%, phụ thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân khác nhau.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nhân Tâm sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ước mơ du học nghề Đức.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm