Những lời khuyên tài chính  khi du học nghề Đức

Trước khi chuẩn bị hành trang để du học nghề Đức trong tương lai, bạn nên có một số sự chuẩn bị cần thiết về mặt kiến thức và đặc biệt là tài chính nếu muốn quá trình du học nghề của mình diễn ra thuận tiện và xuyên suốt nhất. Dưới đây là một số vấn đề tài chính mà bạn nhất định phải nắm được để đảm bảo được kinh tế cho giấc mơ sang Đức của mình.

>>Xem thêm: 5 yếu tố quyết định kết quả học tiếng Đức B1 của bạn

tai chinh khi du hoc nghe duc

Một số khoản tài chính cần chuẩn bị khi du học nghề Đức

  1. Phí học tiếng Đức

Để có đủ điều kiện du học nghề tại Đức, bạn cần phải có kiến thức tiếng Đức, cụ thể là phải đạt chứng chỉ tiếng Đức B1 mới có cơ hội xin thị thực sang Đức để du học nghề. Do đó, học phí cần thiết để hoàn thành chương trình học tiếng Đức từ cơ bản đến trình độ B1 dao động trong khoảng từ 25 triệu – 30 triệu. (tùy vào mỗi trung tâm đào tạo tiếng Đức sẽ có mức học phí khác nhau).

       2.  Chi phí làm hồ sơ du học nghề Đức

Để có được “tấm vé” du học nghề Đức, bạn bắt buộc phải cần có sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn mới có được những cơ hội học nghề tại Đức, các trung tâm sẽ giúp bạn tìm kiếm trường học phù hợp, liên hệ với đối tác doanh nghiệp tại Đức để tiến hành nhận hồ sơ của bạn, phỏng vấn để đánh giá năng lực và lựa chọn chỉ tiêu phù hợp khi sang Đức. Tất cả những việc liên quan đến hồ sơ du học nghề Đức của bạn đều cần có sự hỗ trợ rất lớn từ các trung tâm du học nghề mới có thể thực hiện được.

     3. Mở tài khoản ngân hàng tại Đức

Khi đi du học nghề Đức bởi sẽ có những chi phí phát sinh trong quá trình bạn sinh sống, làm việc hay học tập tại đây nên khi vừa đến Đức, bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng ở Đức và tìm hiểu xem ngân hàng tại Đức nào có liên hệ với ngân hàng ở quốc gia của bạn để thuận lợi cho việc chuyển tiền. Tại Đức có 5 ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Postbank, Dresdner Bank, Commerzbank và HypoVereinsbank là những ngân hàng thuận tiện cho việc gửi – rút tiền ở bất cứ đâu khi bạn đang cần.

>>Xem thêm:Top 3 thành phố đáng sống tại Đức khi đi du học nghề

chuan bi tai chinh du hoc nghe duc

     4. Tiền thuê nhà trọ

Tùy vào mỗi chương trình du học nghề mà bạn lựa chọn sẽ có những mức hỗ trợ khác nhau như doanh nghiệp lo chi phí ăn ở, doanh nghiệp chỉ hỗ trợ chi phí ăn uống… Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính, bạn vẫn cần phải lưu tâm đến chi phí thuê nhà tại Đức là bao nhiêu. Thông thường, mức chi tiêu tối thiểu cho 1 người sống tại Đức bao gồm : tiền phòng, điện, lò sưởi, nước, phí xử lý rác thải… sẽ dao động từ 30 cho tới vài trăm Euro tùy thuộc vào sự tiêu dùng của bạn.

Trên đây là một số những khoản phí tối thiểu nhất mà bạn cần chuẩn bị trước khi muốn đến Đức để du học nghề trong tương lai, hy vọng bạn sẽ có cách cân đối tài chính và đảm bảo được kinh tế cho tương lai bên trời Tây.

Giấc Mơ Du Học Nghề Đức

Nên học tiếng Đức A1 ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức A1 uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

Đặc biệt hơn, với chương trình giảng dạy gần gũi, giáo viên có trình độ chuyên môn tiếng Đức cấp bậc cao và khả năng truyền đạt ngôn ngữ tốt sẽ tạo không khí học tập dễ tiếp cận nhất cho học viên khi học tiếng Đức A1, phòng học giới hạn học viên nên giáo viên sẽ kèm học lực cho từng cá nhân để không bị chậm so với tiến độ chương trình học của học viên.

>>Xem thêm:  Học phí khóa học tiếng Đức A1 là bao nhiêu tiền?

Tại tiếng Đức Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm