Nước Đức có bao nhiêu Bang?

Đối với những người yêu mến nước Đưc và muốn đến quốc gia phát triển này để học tập hoặc làm việc thường sẽ chọn một số con đường định cư Đức như: Du học nghề, bảo lãnh đoàn tụ gia đình, xuất khẩu lao động… Vậy thì, nếu dành nhiều tình cảm với đất nước này, liệu bạn có biết lãnh thổ của nước Đức có bao nhiêu bang và thành phố không?

Hãy cùng tìm hiểu về bản đồ hành chính của nước Đức qua bài viết sau và cùng trả lời câu hỏi liệu Đức có bao nhiêu bang nhé!?

>>Xem thêm: Vì sao Đức trở thành nơi định cư hấp dẫn nhất Châu Âu?

Dinh Cu Tai Duc

Danh sách các bang trên lãnh thổ Đức

Nước CHLB Đức hiện nay có 16 Bang, Đức là quốc gia lớn thứ năm ở châu Âu với diện tích là 357.022 km2 có đường biên giới gáp với 9 quốc gia khác: Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan. Cùng tìm hiểu xem các tiểu bang của nước Đức có gì đặc biệt nhé!

  1. Bayern

Bayern là bang lớn nhất nằm cực nam của nước Đức, thủ phủ của bang là München. Bang Bayern có chung biên giới với các nước như Áo, Cộng hòa Czech, Thụy Sĩ và nằm tiếp giáp với các bang Baden Wurttemberg, Hesse, Thuringia, Saxony. Địa hình tại đây có 2 con sông lớn chảy qua bang là sông Danube và Main, đây cũng là vùng đất chứa 1 phần của dãy núi Alps hùng vĩ.

Bayern là bang đứng đầu về lĩnh vực nông nghiệp và có vị trí giao thông giao điểm, nơi trao đổi thương mại của vùng Địa Trung Hải và Đông Nam châu Âu nên khu vực này có nền kinh tế rất phát triển, lĩnh cực nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Đức.

2. Bremen

Bremen là bang nhỏ nhất của nước Cộng hòa Liên bang Đức với diện tích khoảng 404 km², bao gồm 2 thành phố Bremen và Bremerhaven với tổng cộng tròn 664.000 dân cư. Nơi đây nổi tiếng nhất với thành phố cảng Bremen biểu trưng cho ngư hải, thương nhân, các nhạc sĩ thành Bremen và công nghệ hàng hải hiện đại. Tuy nhỏ bé nhưng 2 thành phố tại tiểu bang này lại là nơi quan trọng bậc nhất của miền bắc nước Đức, mang trong mình vai trò là trung tâm văn hóa của toàn vùng và tỏa ra sức hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới.

3. Berlin

Berlin là thủ đô của nước Đức và cũng là một trong 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức. Bang này nằm ở miền Đông Bắc nước Đức với khoảng 1/3 diện tích của thành phố là rừng, công viên, vườn, sông và hồ, do đó thành phố này luôn có bầu không khí trong lành..

>>Xem thêm: khám phá phong tục đón năm mới của nước Đức

 

Freistaat Bayern

 

Tại nước Đức, Berlin được biết đến là cái nôi của nền giáo dục hiện đại, hệ thống trường đại học, trung tâm giáo dục hàng đầu của quốc gia và cả khu vực Châu Âu. Đây cũng là trung tâm kinh tế chiếm tỉ trọng tương đối cao, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khu vực kinh tế hàng đầu tại nước Đức.

4. Baden-Württemberg

Baden-Württemberg là bang lớn thứ ba về diện tích và dân số của nước Cộng hòa Liên bang Đức, nằm ở khu vực Tây-Nam của Đức, với các bang lân cận là Rheinland-Pfalz, Hessen và Bayern. Là nơi giao thoa giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, giữa cổ tích và hiện thực và rất giàu truyền thống văn hoá.

Bang Baden-Württemnberg cũng nổi tiếng là địa danh của những cánh đồng nho và những khu công nghiệp sản xuất rượu nho, ngành công nghiệp chế tạo máy móc kỹ thuật…Ngoài ra, đây cũng là nơi có trường đại học lâu đời nhất của đất nước, Đại học Heidelberg.

5. Hanse

Thành phố Hanse với diện tích khoảng 404 km² là bang nhỏ nhất của nước Cộng hòa Liên bang Đức, bao gồm 2 thành phố Bremen và Bremerhaven với tổng cộng tròn 664.000 dân cư.

6. Hamburg

Hamburg là 1 trong 16 bang của nước Đức, có tên đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg là một tiểu bang và là thành phố lớn thứ hai của Đức, nổi tiếng với cảng Hamburg lớn thứ 2 trong Liên minh châu Âu. Đây được xem là thành phố thương mại quốc tế và cũng là trung tâm thương mại, văn hoá trọng điểm của phía bắc nước Đức.

>>Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM

Hamburg Thành Phố Nước Đức

 7. Hessen

Hessen là một bang của Đức, có tổng diện tích 21.114 km² và dân số 6,1 triệu người. Thủ đô của tiểu bang này là Wiesbaden.  Hessen là bang hiện nằm ở trung tâm của phía tây nước Đức, tiếp giáp với các bang  Niedersachsen, Thüringen, Bayern, Baden-Württemberg, Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen.

Hessen có những thành phố đó là: Frankfurt am Main, Wiesbaden, Darmstadt, Offenbach, Hanau, Gießen, Wetzlar, và Limburg trong vùng Rhine Lớn, Fulda ở phía đông, và Kassel và Marburg ở phía bắc.

8. Mecklenburg-Vorpommern 

Mecklenburg-Vorpommern là một bang nằm ở Đông Bắc Cộng hòa Liên bang Đức, được thành lập từ năm 1945, bang Mecklenburg-Vorpommern có vị trí tiếp giáp biển Baltic về phía Bắc, phía Tây giáp các bang Schleswig-Holstein và Niedersachsen, phía Nam giáp bang Brandenburg, phía Đông giáp tỉnh Zachodniopomorskie của Ba Lan.

9. Niedersachsen

Niedersachsen hay Hạ Saxon (tiếng Anh: Lower Saxony) là một bang nằm trong vùng tây-bắc của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là bang có diện tích lớn thứ hai (sau bang Bayern) và có số dân nhiều thứ tư nước Đức. Thủ phủ của bang là thành phố Hannover. Bang Niedersachsen cũng là địa danh nổi tiếng về du lịch và có một số trường đại học như: Đại học Y Hannover, đại học khoa học ứng dụng Hannover, đại học tổng hợp Hannover.

>>Xem thêm: Quy trình tham gia chương trình giao lưu văn hóa Aupair Đức miễn phí

Các Bang Nuoc Duc

10. Nordrhein-Westfalen

Nordrhein-Westfalen là một bang nằm ở phía Tây của nước Cộng hòa Liên bang Đức, diện tích của bang này có khoảng 18 triệu dân cư và đây cũng là tiểu bang có dân số lớn nhất Đức, giáp biên giới: Liège, Limburg của Bỉ và các tỉnh Limburg, Noord-Brabant, Gelderland và Overijssel của Hà Lan.

Bang Nordrhein-Westfalen có nhiều tòa nhà cao tầng và nhiều công trình kiến trúc nổi bật thu hút khách du lich nơi chứa đựng dòng sông Rhine thơ mộng, những khu phố cổ với lối kiến trúc cổ đẹp mắt. Bang Nordrhein-Westfalen cũng là nơi có nhiều trường đại học. Tiêu biểu là trường đại học tổng hợp Koln, đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf…

11. Rheinland-Pfalz 

Rheinland-Pfalz là một bang trong vùng tây-nam của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Được thành lập sau Chiến tranh thế giới thứ hai vào ngày 30 tháng 8 năm 1946, có biên giới về phía bắc và phía đông với bang Rheinland-Pfalz cũng như về phía nam với các quốc gia Pháp (giáp vùng Grand Est) và phía tây với Luxembourg (giáp vùng Grevenmacher).Bang Rheinland-Pfalz nằm tại trung tâm của Châu Âu, là một bang mạnh về kinh tế và phát triển đầy tự tin.

12. Saarland

Saarland có diện tích là bang nhỏ nhất với khoảng 2,570 km2. Nổi bậc nhất với các ngành công nghiệp quan trọng trong Saarland là công nghiệp ô tô, cung cấp phụ tùng ô tô, luyện thép. Công nghiệp sành sứ…cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của bang Saarland.

>>Xem thêm: Lý do bạn nên học tiếng Đức ngay bây giờ

Saarland

13. Sachsen

Bang tự do Sachsen là một bang nằm trong nội địa của Đức, nằm ở trung tâm của khu vực nói tiếng Đức thời xưa tại châu Âu, bang này có lịch sử kéo dài trên một thiên niên kỉ. . Sachsen có biên giới giáp với Brandenburg, Sachsen-Anhalt, Thüringen, Bayern… Thủ phủ của Sachsen là Dresden, cùng với Leipzig là các thành phố lớn nhất tại bang. Đây là bang lớn thứ 10 tại Đức về diện tích, với 18.413 km2, đứng hàng thứ sáu toàn quốc về dân số, với khoảng 4,3 triệu dân.

14. Sachsen-Anhalt

Sachsen-Anhalt là một bang của nước Đức nổi tiếng với thủ phủ của bang là Magdeburg. Trong 16 bang Đức, bang Sachsen-Anhalt có diện tích khoảng 20.450 km2 xếp hạng thứ 8 trong số các bang của nước Đức. Dân số khoảng 2,24 triệu dân. Hiện nay, bang Sachsen-Anhalt có 5 di sản thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Bauhaus.

15. Schleswig-Holstein

Schleswig-Holstein (tiếng Đức: [ˈʃleːsvɪç ˈhɔlʃtaɪ̯n]; tiếng Đan Mạch: Slesvig-Holsten) là bang cực Bắc của Cộng hoà Liên bang Đức. Thủ phủ của bang là Kiel. Thành phố lớn duy nhất tiếp theo là Lübeck. Bang này nằm giữa hai biển là biển Bắc và biển Ban Tích, có diện tích 15.800 km², xếp thứ 12 trong 16 bang của Đức; dân số 2,8 triệu, xếp thứ 9. Bang có nguồn gốc từ tỉnh Schleswig- Holstein thuộc Phổ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Phía Bắc giáp vùng Nam Đan Mạch của Đan Mạch, phía Nam giáp các bang Hamburg và Niedersachsen, phía Đông Nam giáp Mecklenburg-Vorpommern.

 16. Thüringen

Thüringen là một bang ở miền Trung nước Đức, mệnh danh là trái tim xanh của Đức với diện tích 16.171 km², dân số 2,29 triệu người, thủ phủ vùng là Erfurt,. Đa phần lãnh thổ Thüringen nằm trong lưu vực Saale, một chi lưu nằm ở tả ngạn của Elbe, nơi đây được bao phủ bởi những khu rừng xanh tươi trù phú, không khí trong lành và mát mẻ.

Nuoc Duc

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

 

98297365 749544615585972 1346689040065232896 OTại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm