Vì sao Đức là “điểm đến định cư” mơ ước nhất Châu Âu?

Định cư Đức, giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới, trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt sinh sống tại Đức nói chung. Vậy vì sao nước Đức lại trở thành điểm đến mơ ước của bao nhiêu người? Hãy cùng đọc bài vết để tìm hiểu nguyên nhân nhé!

>> Xem thêm: Du học Đức: Nên chọn học nghề hay học đại học

Dieu Kien Dinh Cu Tai Duc

Lý do nước Đức trở thành điểm đến định cư đáng mơ ước 

Trong nhiều năm gần đây, du học nghề Đức  trở thành mơ ước lớn nhất của các bạn trẻ, sinh viên hay người trở thành cư dân Đức trong tương lai, dưới đây là những lý do khiến cho Đức trở thành điểm đến hấp dẫn nhất nhì Châu Âu bạn nên tìm hiểu.

Đức có nền công nghiệp vững mạnh
Lựa chọn định cư Đức không chỉ mở ra cơ hội lớn để thay đổi cuộc sống, mà ở Đức từ lâu đã là một trong những nước có nền công nghiệp vững mạnh và bậc nhất Phương Tây. Nước Đức trở thành quốc gia có tỷ trọng công nghiệp cao nhất trong khối G7 với tỷ trọng ngành công nghiệp trong tổng giá trị quốc nội (GDP) là 22,9%. Sở dĩ nước Đức có nền công nghiệp phát triển vượt bậc đến như vậy là bởi triết lý kinh doanh xem trọng uy tín lâu dài và xem thường cái lợi trước mắt. Họ nỗ lực tạo ra những hàng hóa đúng với quy trình sản xuất, chất lượng và tốt nhất cho người tiêu dùng.

Ngày nay, những thương hiệu Đức có được chỗ đứng độc tôn trong lòng khách hàng đã khẳng định những thành tựu công nghiệp lừng lẫy như sản xuất xe (BMW, Mercedes-Benz, Audi ), công nghiệp điện, kỹ thuật và công nghiệp hóa chất….

Vi Sao Nhieu Nguoi Chon Dinh Cu Duc

Hạn ngạch xuất khẩu cao
Tính đến cuối năm 2019, Đức đã trở thành một trong ba quốc gia xuất khẩu nhiều nhất thế giới bên cạnh Trung Quốc và Hoa Kỳ… Vớidoanh số hơn 1.3 nghìn tỉ đô la Mỹ và cán cân thương mại dương 273 tỉ đô la (đã bao gồm giá trị nhập khẩu 1.05 tỉ đô la).

Đức có thị trường kinh tế mở

Trong số các quốc gia G7, Đức là quốc gia có nền kinh tế mở nhất. Nếu xét về tầm quan trọng của ngoại thương đối với tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Hạn ngạch thương mại là 84,4% – bao gồm tổng số hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến GDP. Con số này vượt trội hơn hẳn so với hạn ngạch của Hoa Kỳ là 26,7%. Vì thế, định cư Đức có nghĩa là bạn đang được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển vượt bật, có cơ hội việc làm tốt và đảm bảo cuộc sống hiện đại tại quốc gia TOP đầu Châu Âu.

>> Xem thêm: Làm thế nào để du học Đức miễn phí hoàn toàn trong 1 năm?!

Dinh Cu Tai Duc Co De Khong

Hệ thống doanh nghiệp quy mô vừa phát trển mạnh
Tại Đức, bạn sẽ thấy các doanh nghiệp quy mô vừa (doanh thu hàng năm dưới 50 triệu euro và dưới 500 nhân viên) chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong huyết mạch nền kinh tế của Đức…Với quy mô công ty vừa, bộ máy quản lý cực kỳ chuẩn xác và hiệu quả đã đẩy được hiệu suất kinh tế rất cao. Do đó, chọn sinh sống tại Đức cũng là chọn được cơ hội công việc làm tốt, đời sống được đảm bảo với môi trường doanh nghiệp văn minh, ổn định và phát triển không ngừng.

Mạng lưới trung tâm kinh tế chủ lực
Tại khắp nơi trên lãnh thổ nước Đức luôn có các khu trọng điểm kinh tế như: khu đô thị tại Munich (khu công nghệ cao), Stuttgart (sản xuất xe), Rhine-Neckar (hóa chất, công nghệ thông tin), Frankfurt am Main (tài chính) và Hamburg (cảng, chế tạo máy bay, truyền thông). Berlin/ Brandenburg là khu vực khởi nghiệp mạnh nhất. Do đó, khi có được cơ hội định cư Đức, dù bạn ở đâu vẫn có được cơ hội tiếp xúc với các nền công nghiệp tiên tiến hàng đầu tại Đức.

Tỷ lệ người có việc làm luôn duy trì ở mức cao

Tại Đức là quốc gia có tỷ lệ người dân có việc làm tương đối cao với tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, chính phủ luôn tạo mọi điều kiện và cơ hội để mọi người lao động Đức với nhiều độ tuổi khác nhau có nhiều hơn những cơ hội việc làm. Thậm chí, trong nhiều năm trở lại đây, với tỷ lệ dân số già hóa nhanh chóng, các doanh nghiệp Đức đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực nên cơ hội có công việc đối với người nhập cư Đức rất cao, hầu hết doanh nghiệp đều tạo điều kiện cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại Đức. Cho nên, đây chính là con đường định cư Đức hấp dẫn mà người nước ngoài hướng đến.

>>Xem thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ – AUPAIR ĐỨC!

Co Hoi Viec Lam Tai Duc

Học tiếng đức giao tiếp ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học tiếng Đức vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

98297365 749544615585972 1346689040065232896 OTại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm