3 lầm tưởng về du học nghề Đức mà bạn phải biết

Du Du học nghề tại Đức ngày càng trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng, có không ít lầm tưởng về chương trình này khiến nhiều bạn trẻ lo lắng. Hãy cùng Nhân Tâm giải đáp 3 lầm tưởng phổ biến về du học nghề Đức sau đây nhé!

Lầm tưởng 01: Du học nghề là xuất khẩu lao động?

Nhiều người lầm tưởng về du học nghề rằng đây chỉ là một hình thức của xuất khẩu lao động. Sự thật hoàn toàn khác. Du học nghề là chương trình đào tạo được công nhận bởi hệ thống giáo dục Đức.

Trong chương trình du học nghề, bạn sẽ được đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Đây là cơ hội để bạn có chứng chỉ nghề nghiệp chuẩn châu Âu. Điều này chương trình xuất khẩu lao động không thể đáp ứng được.

Với hình thức xuất khẩu lao động, bạn sẽ trở thành lao động phổ thông. Tuy nhiên, với hình thức du học nghề, bạn sẽ được “ưu tiên” làm việc và định cư ở Đức với vai trò chuyên gia được đào tạo bài bản. Điều này có lợi cho học viên du học nghề để phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài bên Đức.

3 Lầm Tưởng Về Du Học Nghề Đức Mà Bạn Phải Biết

Lầm tưởng 02: Nên du học nghề với bằng A2 và thiếu kỹ năng?

Nhiều bạn cho rằng chỉ cần đạt trình độ tiếng Đức A2 là đã có thể đi du học nghề. Tuy nhiên, đây là một lầm tưởng lớn. Một số chương trình yêu cầu trình độ tiếng Đức A2. Nhưng thực tế, để học tập và làm việc hiệu quả tại Đức, bạn cần ít nhất là trình độ B1 hoặc B2. Ngoài ra, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và kỹ năng chuyên môn cũng rất quan trọng.

Quá trình học nghề có thể lấp đầy lịch trình của bạn. Do đó, bạn có thể không có thời gian học tiếng. Hầu hết các chương trình học nghề đều yêu cầu chuẩn đầu ra là bằng tiếng Đức B2. Nếu bạn không đáp ứng tiếng Đức, bạn có thể bị đơn phương chấm dứt hợp đồng từ phía doanh nghiệp.

Chính vì thế, Nhân Tâm khuyên bạn nên đạt B1 tiếng Đức trước khi du học nghề. Phần để việc học và làm việc tại Đức của bạn bớt khó khăn hơn. Hơn nữa, trình độ tiếng Đức cao hơn sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới, nắm bắt kiến thức nhanh hơn và có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lầm tưởng 03: Phải giỏi và giàu mới đi du học nghề Đức được?

Không ít người cho rằng chỉ những ai học giỏi và có điều kiện kinh tế mới có thể đi du học nghề Đức. Thực tế, du học nghề tại Đức không yêu cầu bạn phải là học sinh xuất sắc hay có gia đình giàu có. Điều quan trọng là bạn có định hướng rõ ràng và lòng đam mê với ngành nghề mình chọn.

Chi phí du học nghề tại Đức cũng không quá cao. Các doanh nghiệp Đức thậm chí miễn học phí cho bạn trong suốt thời gian học nghề. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Bên cạnh đó, chính phủ Đức cũng có nhiều chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với cơ hội học tập và làm việc tại quốc gia này.

3 Lầm Tưởng Về Du Học Nghề Đức Mà Bạn Phải Biết

Du học nghề – Liệu có thực sự tốt?

Bên cạnh những lầm tưởng, du học nghề có phải con đường tốt hay không cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Những vấn đề xoay quanh du học nghề còn phụ thuộc khá nhiều vào góc nhìn của các bạn trẻ. Nếu bạn cân nhắc việc du học nghề Đức không chỉ trong phạm vi học nghề mà còn trải nghiệm văn hóa và định cư lâu dài, Đức chắc chắn sẽ là bến đỗ du học nghề đúng đắn nhất mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn đang loay hoay về chuyện du học nghề Đức, bạn có thể tìm đến Đức Nhân Tâm. Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Tiếng Đức Nhân Tâm cung cấp đa dạng chương trình du học nghề Đức với các mức đãi ngộ hấp dẫn. Khi đăng ký dịch vụ du học nghề tại Trung tâm, bạn sẽ được tặng ngay khóa học tiếng Đức miễn phí. Tính đến hiện tại, Trung tâm Tiếng Đức Nhân tâm đã tiếp nhận hồ sơ cho hơn 200+ học viên.

Liên lạc ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: