Đức là quốc gia đáng sống hàng đầu tại Châu Âu, có khí hậu ôn hòa và những cảnh đẹp như thiên đường, thu hút rất nhiều du khách khắp nơi ghé thăm và yêu mến. Không chỉ là quốc gia sở hữu khí hậu tuyệt vời mà còn có những điều hấp dẫn khác như: quốc gia tốt nhất để du học nghề, cái nôi văn hóa của nền văn minh Châu Âu, và nổi tiếng nhất phải nói đến bia Đức và xúc xích Đức. Vậy hãy cùng tìm hiểu về bia Đức, biểu tượng đồ uống vang danh khắp thế giới, đã làm nên văn hóa con người nước Đức nhé.
Vì sao bia Đức trở thành biểu tượng đồ uống vang danh thế giới?
Đối với những người yêu đồ uống trên thế giới, không ai không biết đến bia Đức, thương hiệu mang tầm cỡ thế giới và có sự lan tỏa khắp nơi. Không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống, bia Đức còn là tượng trưng cho văn hóa, là niềm tự hào của con người nước Đức. Đến với nước Đức xinh đẹp, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những vườn bia nhộn nhịp ven đường, nơi những người dân địa phương và du khách ngồi nhấm nháp những ly bia lớn từ những thùng bia tươi bằng gỗ nâu, hình ảnh này từ lâu đã trở thành một nét văn hoá thú vị của nước Đức, không trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào khác.
Sở dĩ, bia Đức trở thành biểu tượng đồ uống của quốc gia này và cũng biểu hiện nét văn hóa đặc trưng của nước Đức, thức uống này đã được cho ra đời và xuất hiện tại Đức từ thế kỷ thứ 12 cho đến này với tên gọi tiếng Đức là BIER . Đầu tiên, người ta gọi bia là rượu vỏ và rượu mạch. Giữa thế kỷ 12, người Đức sử dụng cây hoa bia, cất ra một loại thức uống, cảm thấy nó có vị mát, hơi có chút đắng và mùi thơm; hương vị thật tuyệt vời, thế là nhanh chóng lan truyền khắp nơi.
Để có được danh tiếng đến tận ngày hôm nay của bia Đức, không thể không nhắc đến nguyên liệu nấu bia của người Đức. Bia Đức ngon hay không chủ yếu là do nguyên liệu bia rất phong phú, chất lượng tốt với những cánh đồng hoa bia và đại mạnh rộng lớn. Cây hoa bia còn được gọi là cây hublông, là nguyên liệu chủ yếu để cất bia gồm 2 loại hạt: vị thơm hoặc vị đắng. Những thế kỷ trước, người Đức đã nghiên cứu trồng cây hoa bia nên sản lượng và chất lượng đều ở vị trí dẫn đầu thế giới. Điều này đã đặt nền móng tốt cho việc cất bia đem lại vị thế càng vững chắc cho bia Đức trên bản đồ thế giới. Năm 1516 được xem là dấu mốc cực kỳ đặc biệt trong lịch sử bia Đức, vào ngày 23/4, hoàng đế Herzog Wilhelm đã cho ra đời luật tinh khiết đối với tất cả các loại bia (nghiêm cấm cho hóa chất vào bia). Đây là đạo luật cổ nhất, uy tín và mang tính nhân loại cao nhất trong lịch sử loài người trong ngành chế biến thực phẩm tính đến nay. Và nhờ có luật này mà bia Đức đã hình thành được hương vị độc đáo, đặc trưng không trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào và dược đánh giá là bia sạch và tinh khiết nhất thế giới. Điều này càng khiến cho Đức trở thành “linh hồn” của các loại bia trên thế giới.
Phát triển cùng với hương vị, bia Đức đã ngày càng “ảnh hưởng” khi món đồ uống hấp dẫn này được xuất khẩu sang Hà Lan, Anh, các nước vùng Scandinavia vào thế kỷ thứ 14, tạo nên sức mạnh lan tỏa làm đắm say biết bao nhiêu người thưởng thức khắp năm Châu. Riêng tại nước Đức, đã có rất nhiều những hãng bia ngon danh tiếng ra đời, càng tạo nên tiếng vang cho thương hiệu bia nước nhà. Với những thương hiệu bia đặc biệt ra đời như Spaten, Oettinger Brauerei… Chắc chắn bạn sẽ quên đi tất cả các loại bia khác ở trên đời bởi sẽ không thứ nào có thể tinh khiết và ngon hơn thế.
Là niềm tự hào trong văn hóa xứ Đức, nên bia Đức chính là một món đồ uống, một nét văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Đức. Họ thường uống bia trong những bữa ăn, trong những hoạt động hằng ngày của cuộc sống, người Đức uống bia Đức những lúc rảnh rỗi, vào những buổi chiều tan việc, uống để giải khát và các quán bia xuất hiện ở mọi nơi tại Đức. Tuy nhiên, là một trong những quốc gia văn minh và tuân thủ nguyên tắc, người Đức luôn có ý thức bảo vệ an toàn cho chính mình và xã hội, nếu uống say, họ sẽ bắt taxi hoặc phương tiện công cộng khác để về nhà.
Ngày xưa, không biết làm cách nào giữ bia lạnh trong mùa hè, thợ cất bia Munich đặt những thùng gỗ đựng bia mới ủ xuống hầm và trồng những cây dẻ lên trên, để những cành vươn dài xum xuê lá của cây dẻ tạo thành bóng râm mát giữ bia lúc nào cũng mát lạnh ngon lành. Ngày nay, tập tục đó đã giúp hình thành những vườn bia rất lớn, thường chứa được vài ngàn chỗ ngồi dưới bóng những cây dẻ xanh um ở đất nước xinh đẹp này.
>> Xem thêm: Au Pair là gì? Những kiến thức quan trọng nếu muốn đến Đức!
Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?
Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.
Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.
>>Xem thêm:Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!
Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.
>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<
TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM
Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone: (028) 221 308 99
Hotline: 0973 56 42 42
Email: info@tiengducnhantam.edu.vn
Website: www.tiengducnhantam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam
Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm