Du học nghề Đức: Được gì và mất gì?

Không thể bàn cãi! Du học nghề hiện đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Đây là một quyết định quan trọng, mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, con đường này cũng đi kèm với những thuận lợi và khó khăn nhất định. Hôm nay, hãy cùng Đức Nhân Tâm đào sâu hơn câu chuyện: Du học nghề Đức – Được gì và mất gì bạn nhé!

Du học nghề Đức: Được gì và mất gì?

1. Du học nghề Đức: Được gì?

Đầu tiên, bạn sẽ được học trong một hệ thống đào tạo nghề chất lượng cao bậc nhất thế giới. Đức nổi tiếng với hệ thống đào tạo nghề tiên tiến, kết hợp lý thuyết và thực hành. Điều này đảm bảo cho học viên ra trường có đầy đủ kỹ năng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động khó tính nhất.

Thứ hai, bạn sẽ được học nghề mà không mất quá nhiều chi phí. Đức là đất nước tiên phong đầu tư về giáo dục. Do đó, các chương trình đào tạo nghề tại Đức thường miễn học phí, giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính. Không những thế, bạn còn được nhận lương trong quá trình học nghề.

Thứ ba, bạn sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau khi kết thúc khóa đào tạo nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tiếp tục làm ở doanh nghiệp mình nghề nếu muốn. Bằng cấp được nhận sau khóa đào tạo nghề có giá trị toàn quốc tế, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ở mọi nơi!

Thứ tư, bạn sẽ được sống trong môi trường sống hiện đại. Đức là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và môi trường sống an toàn bậc nhất thế giới. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm sống tuyệt vời cho các bạn học viên du học nghề Đức!

Cuối cùng, bạn có cơ hội định cư Đức chỉ sau 5 năm sinh sống và làm việc! Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai có hy vọng lập nghiệp tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới này!

2. Du học nghề Đức: Mất gì?

Bên cạnh những lợi ích kể trên, bạn có thể sẽ gặt lấy nhiều thách thức. Đa số là từ chính bản thân bạn nếu bạn chưa sẵn sàng xuất phát!

Thứ nhất, bạn có thể mất thời gian học nghề nếu ngôn ngữ không đảm bảo. Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học, đòi hỏi sinh viên phải có sự kiên trì và nỗ lực không ngừng để đạt được trình độ giao tiếp thành thạo. Nếu đi học nghề khi ngôn ngữ chưa đảm bảo, bạn dễ bị bỏ lại phía sau. Điều này thực sự không nên!

Thứ hai, bạn có thể mất kết nối với mọi người do sự khác biệt văn hóa. Sự khác biệt về văn hóa giữa Việt Nam và Đức có thể gây ra một số khó khăn trong quá trình thích nghi ban đầu. Nhưng cũng đừng lo lắng quá và hãy thích nghi từ từ bạn nhé!

Thứ ba, nếu bạn không có kế hoạch tài chính cụ thể, bạn có thể sẽ bị mất nhiều tiền chi trả hơn dự tính! Mặc dù học phí đã được miễn giảm, nhưng chi phí sinh hoạt tại Đức vẫn khá cao, đặc biệt tại các thành phố lớn. Hãy xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể để có thể kiểm soát dòng tiền của bản thân tại nơi đất khách quê người.

Xem thêm: Du học nghề Đức có phải con đường tốt?

3. Một lời khuyên dành cho những ai có ý định du học nghề

Câu chuyện được gì và mất gì khi du học nghề Đức sẽ vẫn còn tiếp diễn. Bởi, đây là câu chuyện của từng cá nhân; mỗi người sẽ tự chọn lọc cho mình những cái được và những cái mất! Đức Nhân Tâm chân thành khuyên bạn hãy vững tâm và cố gắng hết sức mình bạn nhé!

Nếu bạn đang loay hoay về chuyện du học nghề Đức, bạn có thể tìm đến Đức Nhân Tâm. Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Tiếng Đức Nhân Tâm cung cấp đa dạng chương trình du học nghề Đức với các mức đãi ngộ hấp dẫn. Khi đăng ký dịch vụ du học nghề tại Trung tâm, bạn sẽ được tặng ngay khóa học tiếng Đức miễn phí. Tính đến hiện tại, Trung tâm Tiếng Đức Nhân tâm đã tiếp nhận hồ sơ cho hơn 1000+ học viên.

Liên lạc ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: