6 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG “QUỐC HỒN” CỦA NƯỚC ĐỨC

Nước Đức có đặc sản gì? Ẩm thực Đức phong phú, đa dạng vì đó là kết quả giao thoa từ nền nhiều nền ẩm thực ở Châu Âu. Dưới đây là 6 món ăn truyền thống hàng đầu của Đức nên có trong danh sách thử của bạn:

nuoc duc co dac san gi
Ẩm thực truyền thống Đức

1.Pretzel

nuoc duc co dac san gi
Bánh Pretzel

Nếu bạn là tín đồ của bánh mì, vậy nhất định phải thử qua Pretzel. Đây là loại bánh truyền thống của nước Đức được làm từ bột mì, men, bơ lạt và muối. Chỉ từ miếng bánh đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào, thơm nức mũi. Vỏ bánh mỏng, dai ruột bánh mềm ngọt. Trong quan niệm người Đức, các vòng bánh được thắt nút mang ý nghĩa cầu nguyện sự an lành. Ngoài dùng kèm với các loại bơ, mứt, bánh còn được làm ra rất nhiều màu sắc,mùi vị khác nhau để khách hàng có thể thưởng thức.

 

2.Saumagen

nuoc duc co dac san gi
Xúc xích Saumagen

 

Món ăn truyền thống này ra đời khi người dân nước Đức tận dụng đồ ăn thừa vì không muốn lãng phí lương thực. Với món này người ta thường nhồi dạ dày heo nuôi với khoai tây, thịt lợn muối thái hạt lựu với thịt lợn băm đã được tẩm ướp, sau đó nấu chín từ từ trong nước nóng. Ở đây người ta không dùng nước sôi sùng sục luộc chín Saumagen để tránh làm nứt lớp vỏ dạ dày bên ngoài. Hoặc có thể sau khi nhồi thì cắt lát rồi chiên hoặc nướng trong lò. Món ăn này hoàn toàn tuyệt vời khi dùng chung với dưa cải bắp, khoai tây nghiền và rượu vang trắng không ngọt từ Palatinate.

 3.Pinkel mit grünkohl

Pinkel mit grünkohl
Món Pinkel mit grünkohl

 

Pinkel mit grünkohl còn được gọi là “Braunkohl”, đây là một món ăn truyền thống phổ biến vào mùa đông đặc biệt là ở miền bắc nước Đức. Cải xoăn nấu chín được trộn với mù tạt, thịt xông khói và khoai tây, dùng kèm với Bregenwurst. Loại cải xanh này có hàm lượng vitamin C cao, giàu axit folic và chất xơ, cũng như các khoáng chất như kali, canxi, magie và sắt.

 

4.Reibekuchen

Reibekuchen
Reibekuchen

 

Nước Đức có lịch sử lâu đời với bánh kếp khoai tây. Chúng từng được coi là “thực phẩm của nông dân” vì dễ trồng hoặc mua, khá rẻ và ăn no. Ngày nay, bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các chợ Giáng sinh của Đức vào cuối tháng 11. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn gì với bánh kếp khoai tây thì đừng lo. Có tới 2 cách để chế biến món này là mặn và ngọt. Với vị ngọt thì có thể ăn kèm với sốt táo, còn mặn thì sẽ chế biến với 3 loại gia vị là muối, nhục đậu khấu và mùi tây.

5.Eintopf

Eintopf
Eintopf

 

Có rất nhiều phiên bản của eintopf, một món hầm thịnh soạn của Đức, cũng như lượng người yêu thích món này. Một món eintopf truyền thống có thể bao gồm xúc xích và dưa cải bắp(eintopf có nghĩa là “một nồi”). Công thức đặc biệt này, được làm bằng xương sườn ngắn, rau củ, khoai tây và thịt hay các loại đậu như đậu lăng và được om cho đến khi thịt chảy ra khỏi xương. Bánh mì là thứ ăn kèm không thể thiếu. Các miền khác nhau sẽ sử dụng các nguyên liệu có phần khác để tạo ra. 

 

6.Himmel un ääd

Himmel un ääd
Himmel un ääd

 

Món ăn truyền thống này của Cologne rất phổ biến ở Rhineland, Westphalia và Lower Saxony – Himmel und Ääd (Himmel und Erde – Trời và Đất).Tên của món ăn đó xuất phát từ thành phần của nó: táo đến từ cây (bầu trời) và khoai tây đến từ trái đất. Nếu chỉ nhìn qua bạn sẽ thấy nó không hấp dẫn lắm nhưng thật sự món này rất ngon. Nếu bạn đã từng ở Cologne, đây là món ăn đầu tiên bạn cần thử!

Xem thêm: https://duhocducnhantam.edu.vn/song-o-duc-co-nhung-dieu-gi-thu-vi-doi-voi-du-hoc-sinh/

 

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm