Sự khác nhau giữa du học nghề Đức và du học đại học

Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Âu, cùng với nền giáo dục lý tưởng với chi phí thấp và cơ hội việc làm rộng mở, vì thế, Đức trở thành điểm đến của các bạn trẻ chọn du học nghề hay học Đại học ngay từ khi mới tốt nghiệp phổ thông.

Dưới đây là sự khác nhau giữa du học nghề Đức và du học đại học, 2 hình thức đào tạo giáo dục phổ biến nhất tại nước Đức mà bạn nên tìm hiểu trước để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình trong chặng đường du học nghề sắp tới.

>> Xem thêm: Visa Đức và những điều bạn cần biết

Du Hoc Duc 1

Sự khác nhau giữa du học nghề Đức và du học đại học

Hai hình thức đào tạo sau phổ thông tại Đức là du học nghề và du học đại học là một trong những sự lựa chọn được du học sinh quốc tế ưa chuộng nhất với nhiều ưu điểm và lợi ích nhất định. Tại Việt Nam, số lượng sinh viên du học đại học cũng như du học sinh học nghề tại Đức cũng tương đối nhiều. Do đó, tùy vào mục tiêu khác nhau mà bạn có thể tự lựa chọn cho mình một hình thức học tập phù hợp với năng lực bản thân nhất. Dưới đây là một số sự khác biệt của hình thức du học nghề và du học đại học tại Đức:

3544a30c7ffb88a5d1ea4

a. Ưu điểm  khi du học nghề Đức và du học đại học

* Ưu điểm của việc du học nghề tại Đức:

+ Miễn 100% trong suốt quá trình học.

+ Không cần chứng minh tài chính. (tùy trường hợp)

+ Thời gian học tập khoảng 3 -3,5 năm.

+ Được phép làm thêm để trang trải cuộc sống, sinh hoạt.

+ Bằng cấp có giá trị tại các nước châu Âu.

+ Sau khi tốt nghiệp 100% có việc làm ngay với mức thu nhập cao.

+ Có cơ hội định cư tại Đức lâu dài và cơ hội nhập quốc tịch Đức.

+ Cho phép bão lãnh cả gia đình sang định cư.

+ Có thể tiếp tục học lên lấy bằng Cử nhân nếu muốn.

Untitled 1

* Ưu điểm khi du học đại học ở Đức:

+ Bằng Đại học tại Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới.

+ Học phí thấp, hoặc miễn phí hoàn toàn.

+ Hàng trăm khóa học học thuật để bạn lựa chọn.

+ Có thể dễ dàng đi làm thêm trong quá trình học.

+ Cơ hội làm việc tại các công ty danh tiếng và định cư tại CHLB Đức.

Efc313f1e9071e5947168

b. Nhược điểm khi du học nghề Đức và du học đại học

Đối với chương trinh đại học tại Đức:

+ Trình độ tiếng Đức phải từ B2 trở lên mới đủ điều kiện xét duyệt.

+ Bạn sẽ bắt buộc phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Đại học Đức.

+ Rất khó để được lựa chọn tham gia chương trình du học đại học tại nước Đức, tức là học lực của bạn tại Việt Nam phải thật ưu tú và mất rất nhiều thời gian mới được các trường đại học tại Đức chấp nhận hồ sơ.
+ Chương trình Đại học tại Đức được thiết kế dành học sinh phổ thông người Đức loại giỏi, vì thế chắc chắn sẽ rất khó và áp lực cao. 
+ Rất ít sinh viên quốc tế du học Đại học Đức có thể tốt nghiệp đúng hạn, hầu hết đạt loại trung bình và khá, rất ít người đạt loại giỏi. (kể cả đối với sinh viên Đức)
+ Bằng tốt nghiệp phải khá trở lên mới có cơ hội được làm việc trong môi trường Đức.

Đối với chương trình du học nghề tại Đức:

+ Ngành nghề học còn hạn chế so với hệ đại học, bạn chỉ có thể lựa chọn theo học một số ngành nghề quy định trong hệ đào tạo nghề của Đức như: điều dưỡng, khách sạn, nhà hàng, cơ khí, điện tử, đầu bếp, đóng tàu…

+ Phải có trình độ B1 tiếng Đức trở lên. 

+ Thời gian học lý thuyết và thực hành tại doanh nghiệp liên tục trong suốt các năm học nên sẽ tạo áp lực tương đối nhiều cho sinh viên.

A24ea6eb791c8e42d70d1

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm