Cách hòa nhập khi du học nghề Đức

Khi bắt đầu hành trình du học nghề tại Đức, việc sốc văn hóa Đức hay không thể hòa nhập với cuộc sống tại nước bạn là tình trạng chung của tất cả các du học sinh vì văn hóa của phương Đông và phương Tây khác biệt. Vậy thì bạn cần chuẩn bị những gì để có thể sớm hòa nhập cùng người Đức? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu về văn hóa Đức như thế nào nhé.

>>Xem thêm: Học phí tiếng Đức A1 online tại TP.HCM

254f62452a6bde35877a18

Cách hòa nhập khi du học nghề Đức

1. Tôn trọng giờ giấc vô cùng quan trọng khi du học Đức

Khi bạn đến Đức để du học nghề, hãy nhớ tôn trọng giờ giấc, bởi người Đức yêu thích sự chỉnh chu, trật tự và đúng giờ vì đó là biểu hiện của sự tin cậy. Người Đức thích mọi thứ hoạt động theo kế hoạch và họ không thích bị trì hoãn nên nếu bạn làm việc cùng người Đức hãy chú ý đến việc đúng hẹn, đi học đi làm đúng giờ và hoàn thành deadline là cách hoàn nhập với người Đức khi du học nghề.

2. Rèn luyện khả năng ngôn ngữ khi đi du học nghề Đức

Đề thuận lợi cho cuộc sống hòa nhập tại Đức khi du học nghề, bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng tiếng Đức thật tốt, bởi tiếng Đức là ngôn ngữ chính, nên bạn cần nâng cao vốn tiếng Đức của bản thân để giúp bạn có thể trò chuyện với mọi người xung quanh dễ dàng, tiếp thu bài tốt trong trường học và tạo môi trường tốt khi tương tác cùng đồng nghiệp, bạn bè hay thầy cô. Ban đầu mọi thứ có thể rất khó khăn, vì trên thực tế tiếng Đức địa phương khá khó hiểu, thế nhưng chỉ cần kiên trì và cố gắng bạn sẽ dần dần làm quen với mọi thứ.

4d7b57d47f0b8b55d21a8

3. Tìm hiểu về văn hóa bản địa khi du học Đức

Việc bạn có cơ hội du học nghề  và học tập tại Đức là một trải nghiệm thú vị bởi rất nhiều lý do. Đặc biệt là sự đa dạng và phong phú về văn hóa nước Đức. Văn hóa ở Hamburg hoàn toàn khác với Munich và Berlin cũng hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ thành phố nào khác. Rải rác khắp nơi trên đất nước này có rất nhiều thị trấn nhỏ sẽ mang lại một cảm giác thoải mái, rất địa phương cho bạn. Và một khi bạn đã hòa nhập được với một vài người Đức, họ sẽ rất thân thiện với bạn. Do đó, hãy chuẩn bị vốn kiến thức văn hóa địa phương thật nhiều để tránh lạc lõng và bỡ ngỡ khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ như nước Đức nhé.

4. Bóng đá là môn thể thao được yêu thích ở Đức

Một chủ đề mà bạn sẽ nghe đi nghe lại rất nhiều ở nước Đức là bóng đá. Bạn có thể bắt chuyện nhanh chóng với một người Đức bằng cách nói về đội tuyển quốc gia hay những giải đấu nổi tiếng châu Âu. Bên cạnh đó, tất cả các trường đại học ở đây đều có các đội bóng nghiệp dư và các cuộc thi đấu thể thao được diễn ra hàng năm. Vì vậy, nếu bạn tham gia vào một đội bóng đá, đó sẽ là một cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ và giao lưu với mọi người.

>>Xem thêm:  Yêu cầu tiếng Đức khi du học nghề là gì?

du hoc nghe duc

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm