Học tiếng Đức có thể sử dụng ở nước nào?

Bạn muốn học tiếng Đức làm ngoại ngữ chính thay vì chọn học tiếng Anh, nhưng lại không biết liệu học tiếng Đức có tương lai không? Có thể sử dụng ở những quốc gia nào trên thế giới hay chỉ sử dụng tiếng Đức tại nước Đức? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc học tiếng Đức phổ biến tại bao nhiêu quốc gia trên thế giới.

>>Xem thêm:4 bộ giáo trình dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

du hoc nghe duc

Học tiếng Đức có phổ biến trên thế giới không?

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức bởi hiện nay có gần 200 triệu người sử dụng trên thế giới kể cả người bản xứ hay người nước ngoài. Đặc biệt là các nước Châu Âu, tiếng Đức được nói như ngoại ngữ, ngôn ngữ thuộc nhóm 10 ngôn ngữ có “sức mạnh” nhất trên toàn thế giới. Và có một số quốc gia sử dụng tiếng Đức như một ngôn ngữ phổ thông, được sử dụng hàng ngày trong giao tiếp mà bạn có thể tìm hiểu:

1. Österreich (Áo)
Nước Áo là nước láng giềng của CHLB Đức và đây là quốc gia nói tiếng Đức phổ biến nhất tại Châu Âu (ngoài Đức), hai quốc gia này luôn có sự liên kết chặt chẽ về kinh tế và chính trị nên có sự giao thoa ngôn ngữ nên tiếng Đức tại Áo được gọi là tiếng Đức-Áo. Tuy vậy, tiếng Đức – Áo thực sự không hề có nhiều khác biệt so với tiếng Đức gốc mà người bản xứ vẫn sử dụng.

2. Schweiz (Thụy Sĩ)
Có đến hơn 2/3 người Thụy Sĩ nói tiếng Đức, phần còn lại nói tiếng Pháp và tiếng Ý. Ngoài ra cũng có một số người sử dụng ngôn ngữ Rhaeto-Romansh cũng có nhưng chiếm số lượng tương đối nhỏ. Vậy nên, khi muốn đến Thụy Sĩ để du lịch hay làm việc, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn luyến tiếng Đức tương đối để có thể giao tiếp tại quốc gia xinh đẹp này.

định Cư đức

3. Belgien(Bỉ)
Bỉ cũng giống như Thụy sĩ và Áo, là nước liền kề biên giới Đức, và không có gì lạ khi phần lớn người Bỉ nói tiếng Đức mỗi ngày, và thâm chí tiếng Đức cũng được chọn làm ngôn ngữ chính thống của đất nước này.

4. Großherzogtum Luxemburg (Đại công quốc Luxemburg)
Có đến khoảng nửa triệu người chủ yếu nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày tại Luxemburg, hầu hết tất cả những tờ báo này đều được viết bằng tiếng Đức nên mức độ phổ biến của tiếng Đức tại quốc gia này là cực kỳ phổ biến.

5. Fürstentum Liechtenstein(Thân vương quốc Liechtenstein)
Liechtenstein là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với Thụy Sĩ ở phía tây và Áo ở phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Tại đây có khoảng 35.000 người dân nói tiếng Đức và sử dụng tiếng Đức như một ngôn ngữ bản địa.

Ngoài những quốc gia kể trên thì việc bạn học tiếng Đức sẽ rất hữu ích cho việc giao tiếp tại nhiều nước khác trên thế giới như: Mỹ, Ba Lan, Romania, Nga,… Bởi thế, tiếng Đức tuy không phải là ngôn ngữ quốc tế số 1 thế giới như tiếng Anh, nhưng học tiếng Đức sẽ đem lại những cơ hội đến Châu Âu của bạn trong tương lai, đặc biệt là đối tượng đang có nhu cầu du học, du học nghề Đức, định cư tại nhiều quốc gia tại Châu Âu. Bởi học tiếng Đức và có chứng chỉ tiếng Đức là điều kiện không thể thiếu trong việc xin cấp thị thực Châu Âu.

>>Xem thêm:Đến Đức du học nghề có tốn tiền không?

Du Học Nghề Đức

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm