Danh sách 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới bạn nên biết!

Theo gợi ý từ trang Gooverseas, dưới đây là những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới (thống kê 2019-2020) đáng để bạn tìm hiểu và có thể lựa chọn nên học ngoại ngữ nào trong tương lai.

Những loại ngôn ngữ đáng học nhất trên thế giới

  1. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những ngôn ngữ đáng học nhất trên thé giới nhờ lợi thế có hơn 400 triệu người bản ngữ trên khắp thế giới. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia trên thế giới và thường được sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba tại nhiều nước tại Nam Mỹ, Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Theo thống kê về mức độ phổ biến của ngôn ngữ tại Mỹ, hiện có khoảng 13% dân số Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và một nghiên cứu dự đoán vào năm 2050 dân Mỹ có thể nói tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

>>Xem thêm: Du học nghề với chứng chỉ A2: Cơ hội và thách thức

Basic Rgb

 

  1. Tiếng Pháp

Nếu nói về những loại ngôn ngữ đáng học nhất trên thế giới, chắc chắn bạn không được bỏ qua tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ nước ngoài rất phổ biến trên thế giới, chỉ xếp sau tiếng Anh. Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến ở Pháp, Canada nhiều quốc gia châu Phi và châu Á.

  1. Tiếng Đức

Bạn có thể lựa chọn học tiếng Đức cho ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ của mình bởi vì Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất tại Châu Âu. Ngay cả người Áo và phần lớn lãnh thổ Thụy Sĩ đều dùng ngôn ngữ này.

>>Xem thêm: Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín tại TP.HCM

 

1

Việc lựa chọn học tiếng Đức như một kỹ năng ngoại ngữ thứ 2 còn giúp ích cho bạn trên con đường rộng mở tương lai bởi Đức nổi tiếng là một trong những cường quốc về học thuật, kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật công nghệ… Vì thế, nếu lựa chọn học tiếng Đức sẽ giúp bạn tăng cơ hội du học hoặc dễ dàng trên con đường làm việc tại Đức.

  1. Tiếng Trung Quốc

Không lạ lẫm nếu trong danh sách 10 ngôn ngữ đáng học nhất trên thế giới có Tiếng Trung, đây cũng là ngôn ngữ hiện đang được nói nhiều nhất thế giới bởi dân số của Trung Quốc chiếm khoảng 1,4 tỉ người (chừng 17% dân số thể giới).

Bên cạnh đó, số lượng kiều bào người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc khắp nơi trên thế giới đã góp phần làm cho tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và đáng học nhất trên thế giới.

  1. Tiếng Nga

Tiếng Nga nằm trong danh sách sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, đây là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu và rất phổ biến nhất ở Á- Âu. Không chỉ có người Nga sử dụng tiếng Nga mà còn nhiều quốc gia khác thuộc Liên Xô cũ, cũng như ở Israel và Mông Cổ đều sử dụng tiếng Nga.

Tiếng nga tuy là ngôn ngữ khá khó học nhưng nếu bạn có cơ hội tiếp xúc và thông thạo thứ tiếng này có thể mở ra con đường tìm việc làm hay du học giao lưu văn hóa giáo dục cũng rất đáng để lựa chọn.

 

Nước Nga

  1. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ phổ biến ở hầu hết các vùng của bán đảo Ả Rập, một phần của Trung Đông và Bắc Phi. Tiếng Ả Rập là ngoại ngữ phổ biến thứ tiếng được nói nhiều thứ tư trên thế giới . Có khoảng 415 triệu người ở 58 quốc gia nói Tiếng Ả Rập như là ngôn ngữ thứ nhất của họ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng lớn đến các quốc gia Hồi giáo nên tiếng Ả Rập được xem là ngôn ngữ của thánh kinh Đạo Hồi, Qu’ran. Không chỉ vậy, tiếng Ả Rập nằm trong top 10 ngôn ngữ đáng học nhất trên tế giới cũng vì tiếng Ả Rập được xem là một nguồn từ vựng quan trọng đối với các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hindi.

Ả Rập

 

  1. Tiếng Italy

Nổi tiếng là ngôn ngữ lãng mạn và hữu ích, từ lâu tiếng Italy không chỉ được sử dụng trên khắp quốc gia của họ mà còn được sử dụng rất phổ biến ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia.

Lựa chọn tiếng Ý làm ngôn ngữ mà bạn muốn học cũng đem lại rất nhiều lợi ích như: tự tin giao tiếp với người bản xứ, dễ dàng du lịch, cơ hội du học và việc làm tại một số nơi của nước Italy.

  1. Hàn Quốc

Là một trong những ngôn ngữ độc đáo và phổ biến nhất trên thế giới, tiếng Hàn Quốc nổi tiếng nhờ có hệ thống chữ viết độc đáo được phát minh vào thế kỷ 15 và được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt ngữ âm. Thuộc nhóm chữ tượng hình thân thiện và rất dễ học với người mới bởi các chữ cái tiếng bắt chước hình dạng miệng người nói khi phát âm.

  1. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật được xếp trong 10 ngôn ngữ nói nhiều nhất trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ đáng học nhất trên thế giới mà bạn nên tham khảo nếu đang có nhu cầu học ngoại ngữ.

Top Ngôn Ngữ phổ biến Nhất Trên Thế Giới

 

  1. Tiếng Anh

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ cần học được “ngôn ngữ toàn cầu” này, ngay cả khi bạn đi khắp nơi trên thế giới thì vẫn có thể đối thoại và giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh đã tạo thành cầu nối giữa các nền văn hóa, giáo dục, chính trị và ngôn ngữ khắp nơi trên thế giới, vì thế không có gì lạ lẫm khi nó là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học tập và nghiên cứu trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

>>Xem thêm: 3 điều nhất định phải biết trước khi học tiếng Đức

 

Đức

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm