Lựa chọn du học nghề hay học đại học Đức?

Đứng trước sự lựa chon nên du học nghề hay học đại học Đức, nhiều bạn cảm thấy khó có thể so sáng được nên theo đuổi mục tiêu con đường học tập nào trong tương lai phù hợp với bản thân mình nhất. Dưới đây là bài viết phân tích sự lựa chọn nên du học nghề hay học đại học tại Đức.

>>Xem thêm: 3 lý do du học nghề Đức trở nên hấp dẫn

A8e7aa8482ca76942fdb5

Lựa chọn du học nghề hay học đại học Đức?

Dù là bạn chọn học đại học hay du học nghề tại Đức cũng là quyết định làm thay đổi hoàn toàn tương lai của bạn, bởi đây là môi trường giáo dục hoàn toàn khác với Việt Nam hay những nước Châu Á khác, và Đức là một trong những nước Tây Phương phát triển hàng đầu của thế giới. Vậy thì sự lựa chọn nào đúng đắn nhất cho bản thân bạn?

Hãy cùng tìm hiểu qua một số yếu tố sau đây:

Thời gian:
Chương trình đào tạo hệ Đại học ở Đức thường kéo dài trong khoảng 6 tới 7 kì cho các ngành học thông thường (tương đương 3 đến 3,5 năm). Riêng với ngành học thuộc lĩnh vực y tế thì thời gian học tăng lên gấp đôi (6 đến 7 năm). Mặt khác sinh viên quốc tế phải tham gia một khóa đào tạo dự bị bắt buộc tên là “Studienkolleg” kéo dài trong vòng 1 năm để làm quen với hệ thống giáo dục Đức trước khi tham gia chính thức vào chương trình học đại học.

Ngược lại, chương trình du học nghề ở Đức cũng kéo dài trong 3 năm nhưng chỉ cần 3 năm là đã đủ điều kiện hành nghề và tốt nghiệp ra trường và có bằng cấp hoạt động ngành nghề.

Chi phí:
Đối với chương trình du học nghề hệ đại học tại Đức hay du học nghề đều sẽ được miễn học phí học tập và chỉ tốn chi phí sinh hoạt. Nếu muốn giảm thiểu chi phí khi chọn học hệ Đại học thì bạn chỉ có cách là nộp hồ sơ xin học bổng của chính phủ hoặc các tổ chức tư nhân để giảm bớt chi phí sinh hoạt. Còn đối với chương trình du học nghề Đức sẽ được nhận trợ cấp học nghề trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp, thường dao động trong khoảng 900-1500 Euro/tháng.

>>Xem thêm: Du học nghề ở Đức – Chương trình học tập có lương

Chung Minh Tai Chinh

Yêu cầu:
Điều kiện cho những bạn muốn du học bậc đại học là phải đạt đủ tối thiểu 36 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có môn nào dưới 4 và chỉ được phép nhiều nhất 2 môn dưới 6, bên cạnh đó bạn cần phải đỗ vào một trường đại học chính quy. Sau khi đạt đủ tất cả điều kiện được đề ra, bạn cần thi thêm một số bài kiểm tra như phỏng vấn APS, TestAs, và tất nhiên bằng tiếng Đức B1 là điều kiện cần để bạn có thể đi du học bậc đại học tại Đức. Thêm nữa, khi sang đến Đức, bạn cần phải hoàn thành chương trình dự bị đại học với trình độ đầu vào B2 rồi mới chính thức được học đại học. Nếu sau 2 năm bạn vẫn chưa thể hoàn thành xong chương trình dự bị đại học thì bạn sẽ không được phép tiếp tục học ở Đức mà phải quay trở về Việt Nam.

Điều kiện du học nghề tại Đức lại rất đơn giản, chỉ cần học viên đã tốt nghiệp xong THPT, lí lịch rõ ràng, và có bằng tiếng Đức B1 trở lên là đã có thể tham gia chương trình du học nghề tại các trung tâm tư vấn và làm hồ sơ du học nghề Đức.

Việc làm sau tốt nghiệp:
Đối với chương trình du học Đức, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ phải làm hồ sơ xin giấy phép ở lại Đức trong vòng 18 tháng để tìm việc liên quan đến ngành học. Bạn sẽ hoàn toàn “tự lực cánh sinh” khi tìm việc ở Đức mà không có bất cứ ai giúp đỡ. Còn đối với du học nghề Đức thì sẽ không phải lo lắng nhiều về việc làm sau ra trường, bởi ngay từ đầu đã được cam kết học nghề sau 3 năm sẽ làm việc tại doanh nghiệp thêm 2 năm, với bằng cấp và kinh nghiệm của mình, một sinh viên du học nghề Đức sẽ dễ dàng có được việc làm rất nhanh sau khi tốt nghiệp.

>>Xem thêm: Du học nghề điều dưỡng hay lựa chọn nhà hàng?

65a68f916641931fca5027

Học tiếng Đức A1 ở đâu tốt tại TPHCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm