Những điều cần biết của du học nghề khi mới sang Đức

Sự kiện ra nước ngoài, cụ thể là nước Đức để du học nghề là một trong những con đường lớn, là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của rất nhiều bạn trẻ, đây là giai đoạn đánh dấu cho một cuộc sống mới – cuộc sống tự lập ở một quốc gia phương Tây khác biệt hoàn toàn với Việt Nam.

Vì thế, trước khi đặt chân lên nước Đức để học tập, có những điều bạn cần ghi nhớ rất quan trọng sau đây.

>> Xem thêm: Du học nghề Đức nên học ngành gì tốt nhất?

8

Những điều cần biết của du học nghề khi mới sang Đức

Khi sang Đức để du học nghề, bạn cần phải ghi nhớ những điều quan trọng sau đây để có được môi trường học tập tốt nhất:

Chọn nơi ở an toàn và có an ninh tốt

Dù là ở Việt Nam hay ở Đức thì bạn cũng là một tân sinh viên vừa chân ướt chân ráo đến một nơi xa lạ để học tập và sinh sống 1 thời gian dài. Vì thế, việc có được một môi trường sống an toàn và có an ninh tốt sẽ đảm bảo cho bạn cuộc sống tốt hơn. Đối với chương trình du học nghề tại Đức, hầu hết du học sinh nghề sẽ được doanh nghiệp nơi các bạn sẽ thực tập tìm kiếm nơi ở trước khi bạn đặt chân sang Đức. Hoặc là trung tâm làm hồ sơ du học nghề Đức của bạn sẽ hỗ trợ tìm kiếm và thuê nhà giúp bạn trong thời gian hoàn tất hồ sơ du học nghề tại Đức. 

Nếu được hỗ trợ bởi doanh nghiệp hoặc đơn vị làm hồ sơ du học nghề Đức thì bạn có thể yên tâm bởi hầu hết khi sang Đức, bạn sẽ ở trong những ngôi nhà đảm bảo đầy đủ những nhu cầu tối thiểu, gần nơi học tập & làm việc, an ninh tốt và có giá thành thuê nhà tương đối rẻ và có không gian sống rất an ninh và an toàn. Vì vậy, trong quá trình làm hồ sơ du học nghề Đức, hãy tìm hiểu trước về thông tin nhà ở để có sự chuẩn bị tốt nhất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê nhà tại Đức dành cho du học sinh nghề

1f022df56d4a9814c15b14

Hạn chế đi sớm về khuyên khi vừa mới sang Đức

Việc đi sớm về muộn ở một đất nước xa lạ cũng là một điều nên lưu ý khi bạn mới vừa đặt chân đến Đức. Mặc dù nước Đức là quốc gia phát triển và có chế độ an ninh xã hội rất tốt, nhưng khi bạn vẫn còn cảm thấy xa lạ và chưa thích nghi được với giao thông, đường xá ở đây thì nên có sự cảnh giác và hạn chế đi sớm về khuya. Vì vậy, khi vừa mới đến nước Đức du học nghề trong thời gian ngắn, thì hạn chế ra đường trong giờ quá khuya là một cách đề phòng kẻ xấu hoàn hảo nhất. Hãy nhớ, người tốt hay xấu thì ở bất kỳ quốc gia nào cũng có mặt, cho nên hãy tự lưu ý điều này khi sống xa gia đình nhé!

Z2843909597698 48748469f087a1bf1291c5693bc9e9e2
Chuẩn bị cho những tình huống xấu ngoài mong đợi

Đối với việc học tập 1 thân mình mình tại một nơi xa lạ, không chỉ là ở Việt Nam mà ngay cả ở Đức thì bạn cũng cần chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất, bởi không phải lúc nào mọi chuyện cũng như ý. Những tình huống mà du học sinh nghề tại Đức có thể sẽ gặp phải như: hàng xóm luôn gây phiền hà, gặp rắc rối với bạn bè, đồng nghiệp ở chỗ thực tập vì không bất đồng trong giao tiếp, thậm chí là nhiều người lợi dụng lừa đảo vì bạn là người nước ngoài… Mặc dù vậy, trong những tình huống này, lời khuyên dành cho các bạn là hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi phản ứng lại và tham khảo trước những cách xử lý tình huống từ người đi trước, tham khảo đầy đủ thông tin từ nhiều nguồn uy tín: như hội sinh viên, cộng đồng du học sinh tại Đức, hỏi ý kiến từ đơn vị làm hồ sơ Đức của bạn.

2de5308e1c25e97bb03487

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm