Những nét văn hóa khác biệt của nước Đức

Dưới đây là một số nét văn hóa khác biệt chỉ có tại nước Đức mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, nếu bạn là người yêu mến nước Đức và đang có ý định học tiếng Đức du học nghề trong tương lai, hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa con người quốc gia này.

>>Xem thêm:Một số nội dung cần lưu ý khi phỏng vấn xin Visa Đức

Schultüte Net Van Hoa Nuoc Duc

1.Schultüte

Vào ngày đi học đầu tiên của lớp 1, mỗi đứa trẻ sẽ được nhận một cái túi hình nón chứa đầy đồ chơi và kẹo được gọi là Schultüte, đây một vật truyền thống của những năm 1800, những đứa trẻ được nhận đồ chơi hoặc kẹo khi chúng bắt đầu đi học để kỷ niệm “một cuộc đời nghiêm túc”. Truyền thống văn hóa kỳ lạ này cũng tồn tại ở Úc và Cộng hòa Séc.

2. Từ 14 tuổi đã được phép uống rượu bia
Khác với những quốc gia Châu Á, người trưởng thành đủ 18 tuổi trở lên mới được phép sử dụng rượu bia thì tại nước Đức, trẻ em từ 14 là có thể uống bia, rượu nếu có sự giám hộ của cha hoặc mẹ. Điều này hoàn toàn bình thường ở tại quốc gia được mệnh danh là “xứ sở sản xuất Bia lớn nhất thế giới”.

3.Miễn học phí cho tất cả mọi người (kể cả sinh viên quốc tế)
Hệ thống giáo dục Đức được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, và điều đặc biệt hơn nữa là nước Đức miễn toàn bộ học phí cho học sinh sinh viên, bao gồm cả các sinh viên quốc tế theo học tại đây. Do đó, nước Đức từ lâu đã trở thành điểm đến mơ ước của các du học sinh quốc tế.

Du Hoc Nghe Voi Le Hoi Bia Duc

4. Ngày chủ nhật yên tĩnh
Khi đặt chân đến nước Đức, bạn sẽ được hưởng 1 ngày chủ nhật đúng nghĩa, bởi người Đức rất coi trọng ngày nghỉ của mình nên hầu như các hoạt động hàng quán, cơ quan, các trung tâm mua sắm đều sẽ ngưng hoạt động vào ngày chủ nhật. Thậm chí, ngay cả việc khoan tường vào ngày chủ nhật để sửa chữa nhà của của bạn cũng là bất hợp pháp. Vì thế, những ngày chủ nhật tại Đức luôn là không gian yên tĩnh nhất để mọi người có thể vui chơi, thư giãn và nghỉ ngơi tại nhà.

5. Chúc mừng sinh nhật sớm là điềm xấu
Đối với người Đức, việc bạn chủ động chúc mừng sinh nhật ai đó sớm hơn ngày thật sẽ mang đếm điềm xui xẻo. Với lối suy nghĩ khá độc đáo là: “Bạn không nên cầu nguyện cho đến khi màn đêm buông xuống” nên họ thường không quá chắc chắn về một thứ gì đó cho đến khi nó xảy ra, bởi theo họ nếu bạn làm thế, sau đó nó sẽ không xảy ra, thậm chí nó còn có ý nghĩa mang đến điều xấu cho người nhận được lời chúc ấy.

6. Máy bán vé hoạt động mại dâm là có thật

Từ lâu, nước Đức là quốc gia đi tiên phong về việc hợp pháp hóa ngành mại dâm cũng như cung cấp các thủ tục giấy tờ hợp pháp về ngành nghề này. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy các máy bán hàng tự động bên đường, nơi gái mại dâm phải mua một vé để làm việc, nếu không sẽ có chiếc vé này, trong lúc làm việc họ có thể bị phạt tiền hoặc bị cấm bởi cảnh sát.

>>Xem thêm: Du học nghề cần biết: 7 nét văn hóa giao tiếp của người Đức

Dinh Cu Duc

7. Ở Đức, “Cám ơn” có nghĩa là không
Nếu như ai đó hỏi bạn rằng “Bạn có muốn uống nước không?” và bạn trả lời “Danke” (“Cám ơn” – tiếng Đức) thì nó có nghĩa là “Không, cám ơn”. Nhưng nếu như bạn nói “Bitte” (“Làm ơn” – tiếng Đức) thì nó có nghĩa là có. Tóm lại, nói “Cảm ơn” có nghĩa là không và “Làm ơn” thì có nghĩa là có, vì thế khi sử dụng tiếng Đức để giao tiếp với người bản xứ, hãy thận trọng và khéo léo trong vận dụng từ ngữ nhé!

8. Ở Đức giơ ngón tay cái tượng trưng cho số 1
Nếu bạn muốn gọi một món đồ uống nào đó hoặc cho người khác biết mình chỉ cần 1 cái thì hãy giơ ngón tay cái lên. Bởi tại nước Đức, ngón cái tượng trưng cho số 1, và khi cần gọi 2 suất thì thay vì dùng ngón trỏ và ngón giữa, bạn sẽ phải dùng ngón cái và ngón trỏ để báo hiệu cho người khác biết bạn đang cần số lượng là 2.

Du Hoc Nghe Dieu Duong

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

 

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm