Du học nghề cần biết: 7 nét văn hóa giao tiếp của người Đức

Để giúp cho các bạn du học nghề có thể hoà nhập được ở Đức hay đơn giản là giao tiếp với người Đức tốt hơn, hãy tìm hiểu bài viết sau đây để có thể hiểu hơn về những nét văn hóa giao tiếp đặc trưng của người Đức giúp bạn nắm bắt tốt trong giao tiếp, chiếm được cảm tình của người bản xứ.

>>Xem thêm:Những món ăn đặc trưng của nước Đức bạn đã thử chưa?

Net Van Hoa Giao Tiep Cua Nguoi Duc

Những nét văn hóa giao tiếp của người Đức học viên du học nghề nên biết

Cách chào hỏi của người Đức: Trong cuộc sống hàng ngày, chào hỏi là nguyên tắc cơ bản nhất trong giao tiếp, thường thì người đến sau sẽ lên tiếng chào trước, đối với những người lần đầu gặp mặt, chỉ sau khi làm quen xong mới bắt tay, cái bắt tay ngắn, nhẹ nhàng và khi bắt tay nhìn thẳng vào nhau. Nếu như đã thân nhau rồi thì sẽ ôm một cái ” drücken ” khi gặp nhau.

Cách làm quen của người Đức: Khi làm quen với người Đức, bạn cần chú ý nhấn mạnh vào những điểm tương đồng để tạo ra một bầu không khí thân thiện. Không nên đề cập đến những chủ đề chính trị hay tôn giáo hoặc những đề tài không mấy liên qua.

Cách ứng xử qua điện thoại: Các bạn du học sinh khi sang Đức học nghề cần lưu ý điều này, nếu gọi điện cho người khác thì phải chào và tự giới thiệu về mình trước còn nếu bạn là người nhận cuộc gọi thì hãy xưng tên để thuận tiện trong việc trao đổi với nhau hơn.

Người Đức thích sự chính xác: Là quốc gia nổi tiếng thế giới vì sự chính xác và tuân thủ giờ giấc cực kỳ cao, nên người dân Đức cũng rất rõ ràng trong giờ hẹn, đúng giờ của người Đức tức là đến sớm 5 phút, do vậy để có được lòng tin của người Đức thì khi giao tiếp với họ hoặc sinh sống và làm việc tại nước Đức, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề giờ giấc để tránh ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bản thân.

Người Đức thường thẳng thắn nói những gì mình nghĩ: Người Đức nổi tiếng thẳng thắn và rõ ràng, họ sẵn sàng góp ý, đánh giá hoặc từ chối trước mặt của bạn. Người Đức bản xứ thường sẽ không có thói quen nói dối hay trả lời lòng vòng, nói giảm nói tránh mà thường sẽ dứt khoát chia sẻ cảm xúc suy nghĩ thật với bạn nếu họ không vừa ý hoặc cảm thấy cần thiết. Và vì thế, người Đức được đánh giá là có tính cách thẳng thắng hàng đầu.

>>Xem thêm:Chi phí học tiếng Đức quận Phú Nhuận

Du Học Nghề Tại Đức

Người Đức rất tử tế và hào phóng: Mặc dù tính cách của người Đức đôi khi khiến người khác cảm thấy họ khó chịu và không dễ tiếp cận, nhưng đồng thời người Đức lại có tính cách khá hào phóng và tử tế, bởi vì họ sống theo nguyên tắc và thẳng tính nên chỉ cần bạn chân thành với họ, học sẽ là những người bạn rất tốt, nhiệt tình giúp đỡ và hào phóng, người Đức cũng nổi tiếng là dân tộc có văn hóa coi trọng nền tảng gia đình và đặt gia đình và bạn bè lên trên hết.

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm