Những thủ tục du học nghề Đức gồm những giấy tờ gì?

Sau khi tốt nghiệp THPT, có nhiều học sinh muốn đi du học nghề ở Đức, vậy để có thể thực hiện giấc mơ du học nghề tại Đức thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục quan trọng nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu trước thông tin về thủ tục du học nghề Đức gồm những giấy tờ gì nhé!

>> Xem thêm: Du học nghề Đức, cơ hội đặt chân đến Châu Âu dễ dàng

837fdffde9de1b8042cf12

Thủ tục du học Đức gồm những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục du học nghề tại Đức, bạn cần chuẩn bị hồ sơ có bao gồm những giấy tờ nội dung (một số loại giấy tờ cần có bản dịch tiếng Đức) sau đây:

– Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn.
– Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm.
– Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).
– Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức (trình độ B1).
– Bản viết lý giải động cơ: Bản viết cần phải cung cấp thông tin, tại sao Quý vị muốn học nghề đã chọn. Đề nghị Quý vị cũng cho biết, việc học nghề này phù hợp với quá trình đào tạo và nghề nghiệp từ trước đến nay của mình như thế nào.

>> Xem thêm: 6 bước để trở thành du học sinh nghề tại Đức

Ced5dcc0def62ca875e77

– Bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng nghề hoặc bằng đại học nếu có.
– Xác nhận về khóa học nghề dự kiến:

a) Nộp hợp đồng đào tạo thực hành với cơ sở đào tạo thực hành tại Đức có chữ ký của các bên.

b) Hợp đồng đào tạo lý thuyết với trường dạy nghề hoặc chứng nhận giữ chỗ học tại trường dạy nghề hoặc xác nhận đăng ký chỗ học tại trường dạy nghề hoặc xác nhận của Phòng Công nghiệp và Thương mại tại Đức về việc hợp đồng đào tạo lý thuyết đã được khai báo và đăng ký với cơ quan này. Trường hợp phải trả học phí: Thông tin về mức học phí và hình thức trả học phí.

– Chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt: Khi kiểm tra khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề.

– Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế để nhập cảnh, cho thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh mong muốn. Trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề phải có chứng nhận bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian khóa học tiếng.

>> Xem thêm: Du học nghề Đức cần những điều kiện và yêu cầu gì?

điều kiện du học nghề đức miễn phí

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

 

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm