Du học nghề Đức: Chuyện tái chế rác tại nước Đức bạn nên biết

Trước khi đến với nước Đức để du học nghề, các bạn có thể tìm hiểu về những điều thú vị ở Đức và chuẩn bị trước hành trang kiến thức, văn hóa, con người nước Đức để tránh những cảm giác bỡ ngỡ khi đến Đức học tập và làm việc. Dưới đây là câu chuyện về việc tái chế rác ở nước Đức mà bạn nên biết.

Du Hoc Nghe Duc

Chuyện tái chế rác tại nước Đức bạn nên biết

Nếu bạn là người yêu thích nước Đức và văn hóa cũng như con người nước Đức, hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi quốc gia này có tỉ lệ tái chế rác lên tới 65%, thậm chí có năm đạt 86% (số liệu năm 2015).Và Đức đã lọt vào top những quốc gia có tỉ lệ tái chế hiệu quả nhất thế giới.

Với việc phân loại rác thải ở Đức, đã có không ít bạn du học sinh cảm giác thật xa lạ và bối rối với hệ thống xử lý rác thải theo màu sắc ở quốc gia này. Người Đức thực sự coi trọng việc phân loại rác, coi đó như một phần nghĩa vụ của mình với môi trường. Ngoài ra, một số thành phố của Đức còn áp dụng một mức tiền phạt (có khi lên đến cả ngàn euro) nếu như có những món rác không được phân loại đúng cách. Tại đây, rác được phân loại theo màu, kể cả khi là rác tái chế. Ví dụ cụ thể như sau:

– Giấy hoặc bìa carton: cho vào thùng/túi có màu xanh dương

– Thủy tinh: Cho vào thùng/túi rác có màu trắng hoặc xanh lá cây. Màu trắng cho thủy tinh trong suốt, màu xanh cho thủy tinh có màu.

– Rác nhựa, chai nhựa: cho vào thùng/túi có màu vàng.

– Rác hữu cơ (từ thực phẩm dư thừa): thùng/túi màu nâu.

055705 Van Hoa Dao Duc Phan Loai Rac

Riêng với rác hữu cơ thì trước năm 2015, chúng còn được bỏ vào thùng/túi màu đen, chung với các loại rác gia dụng khác (tàn thuốc, vải, đồ gia dụng…). Nhưng sau đó, Đức áp dụng luật bắt buộc phải thu thập rác hữu cơ để tái chế trong các nhà máy khí sinh học, hoặc dùng làm phân bón. Kể từ đó, trung bình mỗi năm người Đức tái chế khoảng hơn 10 triệu tấn rác hữu cơ.

Ngoài ra, có một lưu ý về việc xử lý rác mà trước khi du học nghề sang Đức bạn nên biết rõ, đó là đối với các loại rác cồng kềnh khó xử lý như đồ nội thất, bạn cũng không được phép vứt chúng bừa bãi. Bạn buộc phải gọi cho các công ty môi trường, họ sẽ tân trang và bán lại chúng ở các khu chợ đồ cũ. Và đối với việc vức ra, nếu rác phải được phân loại đúng màu, nếu không sẽ không được thu gom và nghiêm trọng hơn, nếu như các công ty môi trường phát hiện ra bạn vứt rác bừa bãi bất chấp luật lệ, thì bạn có thể bị phạt tiền.

3

Trên đây là một số thông tin về việc xử lý rác thải ở Đức mà tất cả các bạn du học sinh mới sang Đức du học nghề đều phải học tập và biết rõ để có thể hòa nhập được với cuộc sống ở quốc gia văn minh bậc nhất và có điều kiện môi trường hàng đầu tại Châu Âu này.

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bí quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM