Du học nghề Đức ngành gì được yêu thích nhất năm 2023?

Du học nghề Đức ngành gì tốt là câu hỏi được nhiều người có mong muốn được học tập và làm việc tại Đức quan tâm hiện nay. Vậy đâu mới là ngành mà bạn nên lựa chọn? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc nhé! 

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Bởi vì để làm được ngành này bạn phải có tố chất chăm chỉ, cần cù và giàu tình thương. Mà điều này hội tụ đầy đủ ở người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng, bạn không cần phải chi trả bất kỳ chi phí học tập nào, mà ngược lại bạn còn được nhận lương khi học. Đây là ưu ái quá tuyệt vời phải không nào?

Năm đầu tiên bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 800 Euro/tháng. Và số tiền này sẽ tăng lên theo từng năm học. Với khoản trợ cấp này, bạn có thể sử dụng cho chi phí sinh hoạt mà không phải làm thêm. Như vậy vừa đảm bảo việc học không bị ảnh hưởng vừa giảm bớt gánh nặng tài chính.

Công việc chủ yếu của các bạn là chăm sóc người cao tuổi ở viện dưỡng lão hay làm tại những trung tâm y tế khác. Trong quá trình học tập thì sinh viên sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Điều đó giúp các bạn trau dồi sự khéo léo, nâng cao khả năng giao tiếp, tâm lý và hành vi ứng xử trong cách làm việc và chăm sóc bệnh nhân. Đây cũng là ngành có thu nhập cao dành cho những bạn siêng năng, chịu khó.

Du học nghề Đức chuyên viên chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh

Các chuỗi nhà hàng lớn ở Đức ( BURGER KING, KFC, MCDonald’s, Subway, Vapiano…) cung cấp chương trình đào tạo nghề về các ngành: ẩm thực, dịch vụ, quản lý…

Chương trình quản lý nhà hàng chính là tất cả những gì bạn mong đợi về một chương trình đào tạo kinh doanh trong ngành công nghiệp đầy triển vọng! Ngoài các kiến thức chuyên môn sâu rộng tại lĩnh vực nhà hàng/quản lý nhà hàng và quản lý nguồn nhân lực, bạn cũng được đào tạo liên tục trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Học viên sẽ được miễn học phí suốt ba năm học tại Đức, được doanh nghiệp nhận thực hành trả học phí và phụ cấp ăn ở, sinh hoạt phí cho học viên.

Chương trình học không quá phức tạp: không nặng về lý thuyết, mà  sinh viên sẽ được gắn chặt với thực hành, do vậy chỉ cần năng lực học khá, có quyết tâm và chịu khó là có thể vượt qua được.

Có cơ hội làm thêm: khi tham gia chương trình du học Đức ngành tại chuỗi các nhà hàng ăn nhanh, bạn sẽ được làm việc ngoài giờ hoặc dịp nghỉ giữa kỳ với thu nhập hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp 3 năm du học Đức , các du học sinh cam kết ở lại làm việc tiếp tại doanh nghiệp nhận đào tạo thực hành với mức lương toàn thời gian theo luật lao động của CHLB Đức.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Mỗi năm khi đến mùa lịch nước Đức sẽ tiếp đón lượng khách du lịch khổng lồ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn cũng tăng lên rất nhiều. Du học Đức ngành nghề đầu bếp sẽ có hai ngành chính: ngành làm bánh hay ngành nấu ăn. Chương trình giảng dạy của ngành bao gồm học lý thuyết và thực hành song song. Điều này giúp các bạn có thể hiểu thêm kiến thức về ngành cũng như nhận biết hương vị, cách chế biến. Bên cạnh đó là hình thức trình bày món ăn sao cho đẹp và đúng tiêu chuẩn nhà hàng.

Ưu điểm chính là bạn có cơ hội làm việc tại các chuỗi nhà hàng quốc tế. Sau khi kết thúc chương trình các bạn có thể tự mở nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra, bạn còn có thêm kiến thức về văn hoá quốc tế, hiểu được các khách hàng quốc tế.

Trong trường hợp bạn quay lại Việt Nam thì hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Việt Nam. Mức lương trung bình các bạn nhận được sau khi tốt nghiệp từ 1400 – 2100 Euro/ Tháng.

Du học Đức ngành đầu bếp

Du học Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành du lịch

Nếu bạn thích khám phá và đang không biết du học Đức ngành gì thì du lịch là ngành bạn nên cân nhắc. Ngành du lịch bao gồm các lĩnh vực: dịch vụ ăn uống, du lịch lữ hành. Sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức về du lịch và cả nhà hàng, khách sạn. Học tập tại Đức các bạn vừa được học lý thuyết vừa kết hợp thực tập tại công ty và các sở du lịch lớn. Qua đây bạn có thể nâng cao kiến thức và tăng thêm thu nhập. Đặc biệt có cơ hội khám phá Đức và Châu Âu.

Du học nghề Đức ngành du lịch

Du học nghề Đức ngành du lịch

Du học nghề Đức ngành truyền thông

Truyền thông là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot. Đây là yếu tố quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Nếu theo học ngành này, bạn không cần phải lo lắng cho vấn đề việc làm sau này nếu bạn có đủ năng lực.

Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng cao. Truyền thông trở thành ngành lớn chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động trong xã hội.

Đức là một quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Do đó khi học tập tại đây bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu Âu. Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng quốc tế đó bạn sẽ không cần lo ngại gì.

Du học Đức ngành truyền thông

Du học Đức ngành truyền thông

Du học nghề Đức ngành gì là điều các bạn du học sinh nên đặc biệt quan tâm. Bởi vì, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến quyết định sai lầm. Từ đó, ảnh hưởng rất nhiều đến mọi dự định của bản thân. Hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ tư vấn các gói du học nghề uy tín. Và Tiếng Đức Nhân Tâm là một trong những cơ sở chất lượng bạn có thể lự chọn.