Kỳ Thi DSH – Bước Quan Trọng Trong Hành Trình Du Học Đức

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học nghề tại Đức, kỳ thi DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) sẽ là bước quan trọng đánh giá khả năng tiếng Đức của bạn. Hãy cùng Du Học Đức Nhân Tâm khám phá về kỳ thi DSH, những điều cần biết và cách chuẩn bị một cách hiệu quả.

Kỳ Thi DSH

DSH là gì?.

DSH là viết tắt của “Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang,” có nghĩa là “Bài kiểm tra tiếng Đức để đăng ký học tại đại học.” DSH là một trong các bài kiểm tra tiếng Đức phổ biến được tổ chức tại những trường đại học ở Đức để đánh giá khả năng tiếng Đức của sinh viên quốc tế, đặc biệt là người muốn theo học tại các trường đại học Đức.

Bài kiểm tra DSH đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết và nói của thí sinh. Các kết quả của bài kiểm tra này có thể yêu cầu khi bạn nộp đơn xin vào các chương trình học tại các trường đại học Đức.

DSH thường có ba cấp độ (DSH-1, DSH-2, DSH-3), với DSH-3 là mức độ cao nhất và thường được yêu cầu để vào những chương trình đào tạo cao cấp hoặc nghiên cứu chuyên sâu. Điểm số cụ thể cần thiết để đạt được mỗi cấp độ có thể thay đổi tùy theo những trường đại học cụ thể. Bài kiểm tra DSH có thể được tổ chức trước khi bạn bắt đầu chương trình học hoặc sau một khoảng thời gian học chuẩn bị ngắn.

Đối tượng thi chứng chỉ DSH?.

Có 2 trường hợp bắt buộc phải có chứng chỉ DSH:

 • Học sinh tốt nghiệp cấp 3 có ý định du học Đức. Trước năm học đầu tiên tại một trường đại học của Đức, bạn phải có chứng chỉ DSH.
 • Sinh viên tốt nghiệp trường đại học ngoài nước Đức, có ý định học thạc sĩ tại Đức. Trước khi có thể theo học chương trình thạc sĩ tại một trường đại học của Đức, bạn phải có chứng chỉ DSH.

Điều kiện dự thi DSH:

Phải có chứng chỉ nhập học chuyên nghiệp từ một trường đại học của Đức. Theo yêu cầu của chuyên ngành và trường học, bạn sẽ tham gia DSH 1, 2, hay 3. Tham gia khóa luyện thi DSH không phải là điều kiện để được tham dự kỳ thi DSH. Nó chỉ giúp biết thêm về tiếng Đức.

Kỳ thi DSH bao gồm?

 • Bài thi DSH gồm hai phần: Viết + nói.
 • Phần viết sẽ kiểm tra trước phần nói và bạn có thể sử dụng từ điển tiếng Đức.

Điểm DSH tính dựa trên điểm kiểm tra thấp nhất cho mỗi phần.

Dsh 1

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ này.

1. Phần thi viết:

Bài thi viết bao gồm 4 phần chính: Nghe, đọc, viết chủ đề và viết khoa học. Thời gian kiểm tra là 4 giờ, bao gồm cả nghỉ ngơi. Theo mỗi trường, đề thi DSH sẽ khác nhau nhưng cấu trúc chung sẽ bao gồm những phần sau:

 • Nghe: Trước khi nghe, bạn sẽ được thông báo trước chủ đề. Phần 1: Trả lời câu hỏi: Trả lời dựa trên các câu hỏi có sẵn. Phần 2: Viết lại nội dung: Phải viết lại nội dung cả bài hoặc chỉ một phần. Bài nghe sẽ từ 50 – 100 hàng
 • Đọc: Kiểm tra khả năng đọc hiểu từ một bài viết có sẵn. Bài viết dài 30 – 60 dòng, thường có hình ảnh đi kèm. Phải mô tả lại theo ngôn ngữ, phong cách của bạn.
 • Viết chủ đề: Sẽ nhận một đề tài cho trước và tự phát triển thành bài viết của riêng mình. Sau đó diễn tả so sánh, bình luận đề tài. Phải giải thích hình vẽ đi kèm nếu có. Chấm điểm chính theo phần ngôn ngữ.
 • Viết lĩnh vực khoa học: Phải viết về một vấn đề mang tính khoa học như kinh tế, kỹ thuật,… Trả lời hết các câu hỏi của bài viết. Phải nắm cách hoán đổi câu trong bài viết. Chứng tỏ được khả năng xử lý vấn đề trong bài viết.

2. Phần thi nói:

 • Bài kiểm tra nói được thực hiện khoảng một tuần sau bài kiểm tra viết.
 • Sẽ nhận được một mảnh giấy có biểu đồ / hình ảnh với một đoạn văn bản trên đó. Sau đó, bạn có khoảng 20 phút để chuẩn bị.
 • Bài kiểm tra nói sẽ mất khoảng 15 phút. 3 phút để giới thiệu bản thân, phần còn lại của bạn sẽ mô tả những gì bạn hiểu dựa trên chủ đề nhận được.

Dsh 2

Kỳ thi DSH không chỉ là bước quan trọng trong quá trình du học Đức mà còn là cơ hội để phát triển khả năng sử dụng tiếng Đức và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Hãy tự tin đối mặt với thách thức này để đạt được mục tiêu của bạn!.

Bên trên là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp chi tiết. Trong thời gian học có thể tiết kiệm được tiền nếu đi làm thêm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Du Học Nghề Đức Nhân Tâm với 10 năm tư vấn du học Đức cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập của mình.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NHÂN TÂM