Một số hình thức thuê nhà du học sinh nghề Đức nên biết

Nếu bạn mong muốn được đến nước Đức để du học nghề thì đừng bỏ qua bài viết này, dưới đây là một số hình thức thuê nhà phổ biến nhất tại Đức dành cho sinh viên quốc tế mà bạn nên tham khảo trước khi sang Đức du học nghề.

>> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của việc du học nghề Đức

 

E92449c70978fc26a56919

Một số hình thức thuê nhà du học sinh nghề Đức

Các khu nhà trọ cho sinh viên

Đây là hình thức thuê nhà dành cho sinh viên rất phổ biến tại Đức, có đến gần 50% sinh viên lựa chọn thuê nhà theo hình thức này. Giá trung bình mỗi phòng: khoảng 240 euro (khoảng 5-6 triệu) một tháng tùy từng khu vực. Việc sống tập thể trong cùng 1 căn nhà (tùy từng phòng 2 người hoặc 3 người) sẽ giúp các bạn du học sinh nghề tiết kiệm được tối đa chi phí sinh hoạt, kết bạn được với những người chung sống và có được môi trường sống đa dạng và nhiều trải nghiệm hơn.

Ở chung nhà

Hầu hết hình thức thuê nhà ở chung này thường là lựa chọn của những nhóm bạn muốn sống chung với nhau khi sang Đức du học nghề. Bạn sẽ phải sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả quốc tế lẫn địa phương. Bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình, dùng chung với mọi người một số không gian (nhà bếp, nhà tắm,…) hoặc một số đồ dùng (tủ lạnh, máy sưởi,…). Cuối tháng, mỗi người trong nhà sẽ phải chia nhau trả sinh hoạt phí như tiền điện, internet, nước…Giá trung bình một phòng: khoảng 280 euro (khoảng 6-7 triệu) một tháng.

96784771ba8b48d5119a9

Ở nhà riêng

Hình thức thuê nhà riêng cũng được nhiều bạn du học sinh nghề ở Đức lựa chọn, đặc biệt là những bạn chỉ thích sống một mình thì đây là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Dĩ nhiên, đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở bởi giá trung bình: 300 euro – 500 euro (khoảng 7-12 triệu) một tháng. Tuy nhiên, việc tự mình đi thuê nhà riêng ở Đức bạn sẽ cần lưu tâm đến nhiều vấn đề như tất cả mọi khoản được kê trong hợp đồng, hiện trạng ngôi nhà, thương lượng điều khoản với chủ nhà, môi trường sống xung quanh. Thông thường, khi bạn thuê nguyên căn thì sẽ không có đồ nội thất đi kèm mà phải tự mình sắm sửa nhiều thứ.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về tính cách đặc trưng của người Đức

3

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm