Hướng dẫn viết thư động lực xin visa du học Đức

Một trong những bước cực kỳ quan trọng của học viên trước khi du học nghề Đức đó là viết thư động lực (motivational letter) để hoàn tất việc xin visa du học nghề Đức. Tùy theo tiêu chí đánh giá và yêu cầu của mỗi quốc gia, mà thư động lực đóng góp bao nhiêu phần trăm trong việc quyết định thành bại của hồ sơ du học nghề. Riêng đối với du học Đức thư động lực quyết định khoảng 40-50% thành bại của bộ hồ sơ mà bạn sẽ đến nộp tại Đại Sứ Quán. Đây có lẽ là khó khăn lớn nhất của mỗi bạn học viên trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học nghề của bản thân.

>>Xem thêm:Chương trình học tiếng Đức A1 có khó không?

C5ce06040432f66caf233

Hướng dẫn viết thư động lực xin visa du học Đức

Trước khi bắt tay vào viết thư động lực xin visa du học Đức( motivational letter), bạn cần chuẩn bị những bức thư theo chuẩn bố cục như thư động lực sẽ bao gồm: phần giới thiệu, phần trọng tâm và phần kết luận, hãy tham khảo dàn ý sau đây để có thể viết thư xin động lực hoàn hảo nhất.

– Phần mở đầu: Bạn có thể chọn mở đầu lá thư động lực xin visa du học Đức theo kiểu truyền thống trực tiếp hay gián tiếp, đó là:  Tôi tên là… Hôm nay tôi muốn nộp đơn… hoặc nước Đức là một nước khá phát triển và lĩnh vực kinh tế. Với bản thân là một sinh viên/ học sinh, tôi có nguyện vọng…
Hoặc có thể chọn cách mở đầu khác biệt một chút như dù học tiếng Đức rất khó nhưng tôi đã học và đạt được bằng B1 loại tốt, mặc dù không có nhiều khả năng ngôn ngữ lắm, vì tôi quyết tâm du học Đức…

– Phần trọng tâm: Khi viết thư động lực xin visa du học Đức thì bạn nên trong bức thư động lực đó bạn cần có sự thể hiện quyết tâm và sự phù hợp của bạn với chương trình mà bạn chọn. Nên với vài dòng, vài chữ ngắn ngủi, các bạn nên chọn lọc những thứ để cho họ biết bạn hoàn toàn xứng đáng để tham gia vào chương trình học tập tại nước Đức như: bạn đã có bằng B1 với số điểm tốt, điểm học tập trong học bạ cao, hoặc đã có chuyên môn ngành làm việc tại Việt Nam phù hợp với ngành du học nghề Đức mà bạn đã chọn, một vài khuyết điểm nhỏ của bản thân và cam kết khắc phục và cải thiện.

– Phần kết luận: Đối với một bức thư động lực xin visa Đức chuẩn, thông thường bạn sẽ phải chia sẻ sơ bộ kế hoạch của bạn sau khi kết thúc khóa học nghề 3 hay 4 năm tại Đức sẽ làm gì, dự định như thế nào trong tương lai, ban có thể lựa chọn cách kết thúc an toàn như: Học xong tôi sẽ trở về Việt Nam để phục vụ đất nước hoặc tôi sẽ tìm kiếm những cơ hội phù hợp trong tương lai hay dự định tiếp tục học tập nâng cao khả năng chuyên môn…v..v…

>>Xem thêm:Tiêu chí lựa chọn học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM

130718515 2770729723255679 5058975656416298837 N

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm