NHỮNG QUYỀN LỢI LÀM ĐIỀU DƯỠNG VIÊN Ở ĐỨC 2023

Những quyền lợi làm điều dưỡng viên ở Đức thật sự rất nhiều. Sau đây, Du Học Nghề Đức Nhân Tâm sẽ giới thiệu cho bạn nhé.

Tỷ lệ việc làm cao

Nhung quyen loi lam dieu duong vien o duc
Nước Đức có nhu cầu cao đối với nghề điều dưỡng

Tỷ lệ việc làm ở Đức thuộc hàng cao nhất thế giới. Đặc biệt là ngành y tế là một trong những ngành quan trọng nhất trong cả nước. Dân số đang già đi, không có đủ lực lượng lao động để đáp ứng tất cả các vị trí chăm sóc sức khỏe có sẵn ở Đức. Điều dưỡng viên được săn đón rất nhiều trong ngành Y tế Đức, và nhu cầu này đang tăng lên hàng năm. Thậm chí nước Đức sẵn sàng cung cấp những lợi thế và đặc quyền không công bằng để có được nguồn lực lượng lao động có trình độ ở các nước khác. 

Trợ cấp hấp dẫn và phúc lợi xã hội tốt

1

  • Miễn toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề tại Đức
  • Nhận các trợ cấp 1100-1300 Euro và tăng dần qua các năm
  • Cơ hội thăng tiến rộng mở.
  • Bằng cấp đào tạo ngành điều dưỡng ở Đức được công nhận trên toàn thế giới
  • Áp dụng chính sách nhập tịch, định cư thông thoáng
  • Các vị trí điều dưỡng ở Đức được trả lương cao ( 2400-3000 euro/tháng ~  62-78 triệu VNĐ/tháng)

Dù bạn phải trả thuế cao ( ~ 40 tổng thu nhập) nhưng ở Đức, bạn sẽ được hưởng chế độ an sinh cực kỳ tốt. Hãy coi khoản quyên góp này như một quỹ dự phòng, không chỉ cho sức khỏe mà còn cho thất nghiệp và hưu trí.

Xem thêm: http://duhocducnhantam.edu.vn/du-hoc-nghe-duc-dieu-duong-nam-2022-co-gi-hot/

Cơ hội định cư và nhập Quốc tịch Đức

nhung quyen loi khi lam dieu duong vien o duc
Bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Đức sau 5 năm làm việc

Theo Luật lao động của CHLB Đức, điều dưỡng viên người nước ngoài có công việc ổn định, đóng thuế và bảo hiểm xã hội đầy đủ sau 5 năm sẽ được xin định cư lâu dài.  Có trình độ tiếng Đức B1 trở lên sau 8 năm sẽ có cơ hội xin nhập Quốc tịch Đức. Những trường hợp cống hiến đặc biệt với nước Đức thì có thể được nhập Quốc tịch sau 6 năm.

Cân bằng công việc và cuộc sống

Đức nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới về cân bằng giữa công việc và cuộc sống . Làm điều dưỡng ở Đức, bạn có thể sắp xếp ca làm việc tùy theo sở thích của mình. Có 3 ca làm việc để lựa chọn: 6h sáng – 2h30 chiều, 13h30 chiều – 10h tối và 20h30 tối – 6h sáng. Một số bệnh viện ,dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng cung cấp sự linh hoạt khi làm việc 6 ca đêm, sau đó là 6 ngày rảnh rỗi. 

Một trong số ít nghề nghiệp cực kỳ linh hoạt là điều dưỡng. Y tá có thể làm việc ở bất cứ nơi nào họ chọn. Có thể làm việc bán thời gian, toàn thời gian hoặc theo hợp đồng.

Nghỉ phép và nghỉ ốm có lương

Khi làm việc tại Đức, nếu có bất kì vấn đề nào về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bạn có thể xin nghỉ trực tiếp với quản lí hoặc cấp trên. Tuy nhiên, bạn cần phải có giấy khám của bác sĩ nếu nghỉ từ 3 ngày trở lên. Bạn hoàn toàn được nhận 100% lương trong 6 tuần nghỉ ốm đầu tiên theo luật Đức. Trong vòng 6 tháng – 1 năm nếu bệnh tái phát, sẽ được nghỉ thêm 6 tuần nữa mà vẫn được nhận lương đầy đủ.

Vào năm 2022, số ngày nghỉ phép có lương quy định tại đức lên tới 27 ngày/ năm và năm 2023 sẽ là 29 ngày/ năm. Nếu người lao động ngừng làm việc trước 6 tháng, họ sẽ có 2 ngày nghỉ phép có lương. 

Trợ cấp nghỉ thai sản

nhung quyen loi lam dieu duong vien o duc
Chế độ thai sản ở Đức rất tốt

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm thuế thu nhập cá nhân khi đã lập gia đình, chính phủ Đức còn có các chính sách trợ cấp khác. Dành cho các cặp vợ chồng bao gồm cả người nước ngoài trong quá trình nghỉ thai sản.

Bạn sẽ được hưởng chế độ nghỉ nuôi con có lương trước và sau khi sinh con. Các bà mẹ cũng có quyền được bồi thường đầy đủ trong sáu tuần trước và sau khi sinh, được gọi là “thời kỳ bảo vệ của người mẹ”.

Mỗi đứa trẻ, mỗi phụ huynh có thể nghỉ phép chăm con tới ba năm. Thời gian nghỉ phép sinh con ba năm này đối với người phụ nữ bao gồm thời gian nghỉ thai sản sáu tuần theo quy định của pháp luật Hệ thống của Đức là bình đẳng giới, với quyền nghỉ phép bình đẳng của cha mẹ đối với phụ nữ và cha, và luật cho phép cả cha và mẹ dành thời gian đáng kể để chăm sóc gia đình và nghề nghiệp theo ca.

Xem thêm: http://duhocducnhantam.edu.vn/nhung-ky-nang-can-co-khi-du-hoc-nghe-dieu-duong-duc/

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm