Khám Phá TestDaF – Bước Quan Trọng Trong Hành Trình Du Học Đức

TestDaF chính là một bước quan trọng mà những người muốn du học nghề tại Đức thường phải trải qua. Hãy cùng Du Học Đức Nhân Tâm tìm hiểu về kỳ thi này, những yếu tố quan trọng, và làm thế nào để chuẩn bị hiệu quả.

TestDaF

TestDaF là gì?.

TestDaF là viết tắt của “Test Deutsch als Fremdsprache,” có nghĩa là “Bài kiểm tra tiếng Đức như một ngôn ngữ ngoại vi.” Đây là một bài kiểm tra tiếng Đức dành cho những người không phải là người bản xứ và muốn chứng minh khả năng tiếng Đức của họ, đặc biệt là khi họ muốn theo học hoặc làm việc tại Đức.

TestDaF chính là một phần quan trọng của quá trình xin học và làm việc tại những trường đại học hoặc tổ chức nói tiếng Đức. Bài kiểm tra đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết và nói của người thi. Kết quả của TestDaF có thể yêu cầu khi bạn nộp đơn xin học bổng, đăng ký vào các chương trình học của đại học, hoặc thậm chí khi xin việc làm ở các nơi sử dụng tiếng Đức.

Cấp bậc chứng chỉ và TestDaf 4.

Giống với những bài thi năng lực ngoại ngữ, bài thi TestDaF cũng có kết quả chia theo những bậc cụ thể từ 3 đến 5 lần lượt  trình độ từ thấp đến cao. Xét theo khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của cộng đồng Châu Âu, những bậc trên tương ứng lần lượt với bậc B2 đến C1.

Giống như trong tiếng Anh lựa chọn IELTS 6.5 làm bậc tối thiểu trong điều kiện xét duyệt du học thì trong tiếng Đức người ta lấy TestDaf 4, có thể thay bằng DSH 2 hoặc DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C2 của Viện Goethe làm bậc tối thiểu để xét điều kiện du học Đức. Trong đó, một số ngành kỹ thuật chỉ yêu cầu TND 3 hoặc một số ngành cần sử dụng các từ chuyên ngành nhiều như y dược, ngôn ngữ sẽ yêu cầu TND 5.

TND 4 nằm ở mức C1 nhưng không cần thiết phải ôn thi đến trình độ C1 vì ngữ pháp ở trình độ B2 đã tổng quát kiến thức cần thiết còn từ vựng có thể được cải thiện và học thêm trong quá trình hằng ngày. Nếu có thể lấy TND 4 thì chắc chắn rằng, trình độ của người học đã trên mức B2 và có thể giao tiếp hội thoại với người bản xứ.

TestDaf so với khung tham chiếu về ngôn ngữ của châu Âu

Tổng hợp bài thi TND.

Bài thi TestDaf sẽ bao gồm 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết được chấm điểm và đưa vào khung điểm để loại năng lực khi tham gia làm bài thi. Nội dung những câu hỏi trong bài thi liên quan đến kiến thức học thuật ở trường đại học và các chủ đề khoa học.

  • Bài thi nghe hiểu: gồm 3 bài nghe hiểu và 30 câu hỏi trong 40 phút. Những bài nghe bao gồm: đoạn hội thoại hằng ngày trong trường, bài phỏng vấn radio với 3-4 người trong hội thoại và cuối cùng là bài thuyết trình hoặc bài phỏng vấn chuyên gia. Các bài nghe có mức độ tăng dần từ dễ đến khó.
  • Bài thi nói: gồm 7 bài nói trong 30 phút. bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Đức và giải quyết với tình huống khác nhau trong trường đại học. Bạn sẽ nghe câu hỏi từ băng Cassette hoặc CD và phần thi của bạn sẽ được thu âm bằng băng hoặc đĩa CD.
  • Bài thi đọc hiểu: gồm 3 bài nghe hiểu và 30 câu hỏi trong 60 phút. Những câu hỏi kiểm tra khả năng nắm bắt và phân tích thông tin. Bài đọc hiểu có mức độ khó dễ khác nhau với dạng bài khác nhau: văn bản ngắn đời sống hằng ngày, văn bản báo chí, tạp chí chuyên ngành,…
  • Bài thi viết: làm 1 bài viết trong 60 phút. Phải viết một văn bản thống nhất và được trình bày rõ ràng. Đoạn một yêu cầu mô tả thông tin thống kê của một biểu đồ hoặc bảng biểu. Đoạn hai yêu cầu bạn nêu ý kiến về một vấn đề được đưa ra.

Cau Truc Bai Thi Testdaf

TestDaF có điểm số từ 3 đến 5, với điểm số cao hơn là 5. Kết quả của bài kiểm tra có thể được sử dụng để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Đức của người thi và đảm bảo rằng họ đáp ứng yêu cầu của chương trình học hoặc công việc mà họ muốn tham gia. Và đây không chỉ là một kỳ thi, mà là cơ hội mở ra một tương lai học vụ và sự nghiệp thành công tại Đức. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin đối mặt với thách thức này để đạt được mục tiêu du học của bạn!.

Bên trên là toàn bộ các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp chi tiết. Trong thời gian học có thể tiết kiệm được tiền nếu đi làm thêm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Du Học Nghề Đức Nhân Tâm với 10 năm tư vấn du học Đức cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập của mình.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NHÂN TÂM