Nơi nào cho du học nghề trong thị trường lao động hiện nay?

Nơi nào cho du học nghề trong thị trường lao động hiện nay là câu hỏi thường nhắc đến khi nói về du học nghề. Mừng thay khi Du học nghề hiện đang nổi lên như một lựa chọn tối ưu để xây dựng sự nghiệp vững chắc tại một quốc gia phát triển. Hôm nay, hãy cùng Đức Nhân Tâm tìm hiểu vị thế của du học nghề trong bối cảnh thị trường lao động hiện nay bạn nhé!

Nơi Nào Cho Du Học Nghề Trong Bối Cảnh Thị Trường Hiện Nay?

Vị thế của du học nghề trong thị trường lao động

Thị trường lao động tại các quốc gia phát triển hiện nay nhìn chung đang phải đối mặt với già hóa dân số. Lao động có tay nghề cao đa số cần trải qua rất nhiều năm đào tạo chính quy. Đôi khi, nhân lực được đào tạo chính quy từ 3-4 năm lại mất thêm 1-2 năm để có thể làm việc chính thức. Chính điều này không thể đáp ứng được sự thiếu hụt nhân lực ở một số quốc gia.

Để giải quyết tình trạng trên, các quốc gia phát triển tiên phong xây dựng hệ thống đào tạo nghề. Theo chương trình, học viên có thể vừa học lý thuyết và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.Sau khóa đào tạo kéo dài 2-3 năm, học viên được cấp bằng có giá trị toàn thế giới. Học viên hoàn toàn có thể làm việc ngay với tư cách là môt nhân lực chất lượng cao mà không cần phải tiếp tục “thử việc”.

Đức – Điểm đến lý tưởng cho du học nghề!

Một trong số các quốc gia tiên phong cho chương trình này đó là Đức. Hiện nay, Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, Chính phủ Đức đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút nhân lực du học nghề. Tiêu biểu của chính sách này có thể kể đến việc mở cửa về visa và cơ hội định cư tại Đức.

Hệ thống đào tạo nghề của Đức được xây dựng theo mô hình đào tạo kép. Học viên sẽ được học lý thuyết tại trường và thực hành tại doanh nghiệp. Du học nghề Đức không mất học phí. Không nhưng thế, bạn còn được nhận lương trên 1000 euro/tháng.

Thời gian học nghề tại Đức chỉ kéo dài từ 2-3 năm. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng có giá trị toàn thế giới. Học viên sau tốt nghiệp có thể tham gia thị trường lao động ngay mà không cần phải thực tập. Mức đãi ngộ đối với du học sinh nghề sau tốt nghiệp rất cao, lên đến 100 triệu/tháng.

Khi có việc làm tại Đức, bạn có thể xin thẻ xanh tại Đức để có thể định cư lâu dài. Ngoài ra, Đức còn cho phép bạn nhập tịch nếu bạn đã làm việc ở Đức và đóng thuế sau khoảng từ 3-5 năm.

Làm thế nào để tham gia chương trình du học nghề tại Đức?

Để có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

• Độ tuổi: Từ 18 đến 35 tuổi.
  • Đã Tốt nghiệp THPT hoặc có bằng cấp tương đương.
  • Đạt chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên với đầy đủ 4 kỹ năng.
  • Có Điều kiện sức khoẻ tốt và đã tiêm phòng đầy đủ

Xem thêm: Du học nghề Đức: Được gì và mất gì?

Nếu bạn đang loay hoay về chuyện du học nghề Đức, bạn có thể tìm đến Đức Nhân Tâm. Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Tiếng Đức Nhân Tâm cung cấp đa dạng chương trình du học nghề Đức với các mức đãi ngộ hấp dẫn. Khi đăng ký dịch vụ du học nghề tại Trung tâm, bạn sẽ được tặng ngay khóa học tiếng Đức miễn phí. Tính đến hiện tại, Trung tâm Tiếng Đức Nhân tâm đã tiếp nhận hồ sơ cho hơn 1000+ học viên.

Liên lạc ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: