Du học nghề Đức: Tính cách đặc trưng của người Đức

Để có thể hòa nhập được với con người nước Đức khi bạn sắp lên đường tham gia chương trình du học nghề và lựa chọn đất nước phát triển bậc nhất châu Âu này làm điểm đến. Dưới đây là một số nét văn hóa tính cách con người Đức mà bạn có thể tìm hiểu trước để hiểu hơn về lối sống, ý thức sống của người Đức.

>>Xem thêm: Nên học nghề tại Đức hay học ở Việt Nam?

A8e7aa8482ca76942fdb5

Tìm hiểu về tính cách con người nước Đức

+ Tính cách người Đức trong chào hỏi

Khi đến Đức du học nghề, bạn cần chú ý đến việc chào hỏi, bởi khi giao tiếp, chào hỏi là một phần rất quan trọng trong vấn đề nói chuyện với người Đức, Với tính cách người Đức thì một cái “ôm” hay “bắt tay” là một cách thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và tạo thiện cảm với nhau, vì thế nên bạn cần chủ động cho nhũng cái bắt tay hay cái ôm thân thiện này thay vì chờ đợi từ phía đối phương của bạn. Nếu như tại Như tại Việt Nam bạn chỉ cần nở một nụ cười xã giao khi gặp đối phương thì tại Đức điều đó hoàn toàn không nên làm khi giao tiếp, bởi tính cách người Đức thì một nụ cười như vậy là thể hiện sự tự cao của bản thân và không coi trọng đối phương.

+ Tính cách người Đức khi hẹn gặp nhau
Nếu bạn có quen với người Đức và có những cuộc hẹn gặp gỡ thì hãy chú ý chủ động đưa cho đối phương một lịch hẹn cụ thể, chính xác giờ giấc và địa điểm, bạn nên tìm hiểu trước về địa điểm này về :giá cả, đường đi…Đây là cách giúp bạn ghi điểm trong mắt của người Đức bởi tính cách của họ thường rất đúng giờ, thậm chí là không bao giờ trễ hẹn nên tốt nhất hãy đến sớm trước ít nhất 5 phút để cảm thấy tự tin hơn và tôn trọng đối phương. Mặt khác, để chủ đề cuộc hẹn của bạn thú vị hơn, bạn nên tìm hiểu từ vựng tiếng Đức theo chủ đề để buổi tiệc của bạn không bị nhàm chán nhé, nhất là những chủ đề hài hước gây cười vì đó là một tính cách người Đức rất thích.

+ Tính cách của người Đức khi sử dụng điện thoại
Người Đức không thích bị làm phiền, chính vì vậy nếu như bạn muốn đến Đức du học nghề và làm việc lâu dài với người Đức, hãy hạn chế sử dụng điện thoại khi đi cùng người Đức hay đang làm việc. Hoặc nếu là bạn có điện thoại ở trên xe bus hay nơi công cộng thì hãy cố gắng nói nhỏ nhẹ dễ nghe k nói bậy nói to nhé, hoặc cũng có thể hẹn gọi lại sau nếu như cuộc gọi không quá quan trọng.

>>Xem thêm: Một số điều cần làm nếu muốn đến Đức du học nghề và làm việc

7c739be4b04f45111c5e

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm