Du học nghề ở Đức – Chương trình học tập có lương

Du học nghề ở Đức là chương trình học tập có lương cực kỳ hấp dẫn mà hầu như sinh viên quốc tế nếu không đủ sức vào đại học vẫn có thể tham gia được. Vậy bạn có biết vì sao mô hình đào tạo kép tại Đức lại có thể giúp sinh viên quốc tế vừa học vừa làm và có lương ổn định hay không?

>>Xem thêm: Học tiếng Đức A1 cần chú ý điều gì?

9fa3a758f8a60df854b737

Làm thế nào để tham gia chương trình du học nghề Đức

Để được học chương trình du học nghề Đức hay còn gọi là học nghề kép thì điều đầu tiên mà học viên phải có đó là bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, và học viên sẽ phải ký một hợp đồng với một doanh nghiệp. Trong quá trình học thì học viên sẽ được học chương trình lý thuyết nghề tại trường dạy nghề và học chương trình thực hành tại các doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng làm việc cùng bạn.

Thực tế tại nước Đức trong những năm gần đây, tình trạng già hóa dân số dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực và lao động đã khiến cho nhiều ngành nghề lao đao vì không tìm kiếm được nguồn lao động ổn định, vì thế nên để thu hút được nguồn nhân lực dồi dào và có sức khỏe tốt tại nhiều quốc gia trên thế giới, chính quyền nước Đức đã tạo điều kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm và học tập tại Đức cho sinh viên khắp nơi có được công việc làm tại Đức.

du học nghề ngành điều dưỡng

Thông thường, thời gian của học viên được học chương trình du học nghề này sẽ diễn ra trong vòng 3 – 3,5 năm (tùy theo ngành nghề) Sau khi học xong tại Đức, sinh viên sẽ tham gia thi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề có giá trị cao không chỉ ở Đức mà còn hợp thức hóa ở nhiều nước khác trong khối liên minh Eu. Một khi đã có chứng chỉ nghề, học viên có thể tự do lựa chọn công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp tại nơi bạn muốn làm việc. Và sau 5 năm sinh sống tại Đức, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin chính phủ Đức cấp thẻ xanh cư trú dài hạn và bảo lãnh người thân sang Đức cùng mình.

Hàng năm, doanh nghiệp Đức liên kết cùng các trung tâm tư vấn làm hồ sơ du học nghề tại nước ta đang có các chương trình tuyển sinh học viên tham gia chương trình du học nghề với các ngành nghề Điều dưỡng – Cơ khí – Điện, đầu bếp, nhà hàng, khách sạn… Học viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Đức cơ bản và nâng cao tại Việt Nam để lấy được chứng chỉ Đức sau đó chuyển tiếp tham gia học nghề kép tại các trường, các viện và các xưởng bên Đức. Trong quá trình học, học viên sẽ được nhận được lương  trợ cấp từ 800-1400 EUR/ tháng tùy vào mỗi ngành nghề. Điều kiện thủ tục đơn giản và cơ hội đậu cao nên từ vài năm gần đây, du học nghề Đức đã trở thành con đường đến Châu Âu đầy mơ ước của các bạn trẻ.

>>Xem thêm: Có nên học tiếng Đức cấp tốc không?

du hoc nghe duc

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm:Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm