Có bao nhiêu ngành đào tạo điều dưỡng tại Đức?

Hiện nay, du học nghề điều dưỡng ở Đức đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Vậy ở Đức có đào tạo những chuyên ngành điều dưỡng nào? Có bao nhiêu chuyên ngành điều dưỡng tại Đức? Hãy đọc bài viết sau đây để hình dung cụ thể hơn về ngành học ngày trước khi bạn tham gia vào chương trình du học nghề điều dưỡng Đức nhé!

>>Xem thêm: Học ngành điều dưỡng Đức: Cơ hội và thách thức

2de5308e1c25e97bb03487

Một số thông tin về du học nghề điều dưỡng Đức

Du học nghề Điều dưỡng Đức là hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế, đối với chương trình này, học viên được đào tạo trong khoảng 3 năm theo hình thức đào tạo kép: vừa học lý thuyết tại trường, vừa thực hành tại các cơ sở y tế. Và sau khi tốt nghiệp tại trường nghề, sinh viên sẽ có tấm bằng điều dưỡng cũng như có kinh nghiệm trong suốt 3 năm học nghề nên sẽ làm việc tại các doanh nghiệp là cơ sở y tế, viện dưỡng lão, bệnh viện…Sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Đức, học viên sẽ được đi làm ngay tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc các viện dưỡng lão.

Tùy thuộc vào chuyên ngành đào tạo của điều dưỡng viên sẽ có công việc hàng ngày khác nhau. Nhưng về cơ bản, du học nghề điều dưỡng hay điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp đều sẽ bao gồm những công việc như:

Sắp xếp và quản lý thuốc men, hoạt động tiêm, truyền
Chuẩn bị cho phẫu thuật
Hỗ trợ các hoạt động khám sức khoẻ
Quan sát y tế tổng quát
Kiểm soát huyết áp, lượng đường, nhiệt độ,…
Trợ giúp vệ sinh cá nhân, ăn uống
Chăm sóc và tư vấn thân nhân
Quản lý thực phẩm đặc biệt
Chuyển đổi (giường – ghế vệ sinh – xe lăn)
Chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ
Sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình làm viêc…

>>Xem thêm: Du học nghề điều dưỡng Đức có phải là con đường phù hợp?

du hoc nghe dieu duong

Một số chuyên ngành đào tạo điều dưỡng viên tại Đức:
1.Điều dưỡng đa khoa
Học nghề điều dưỡng chuyên ngành điều dưỡng đa khoa sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ y tế như chăm sóc vết thương, băng bó, kiểm tra huyết áp, kiểm tra lượng đường, kiểm tra nhiệt độ,… quản lý thuốc, chăm sóc cơ thể và tư vấn cho bệnh nhân, nhân thân. Vị trí làm việc của những điều dưỡng đa khoa thường làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở y tế khác hoặc tại nhà. Họ thường chăm sóc cho bệnh nhân cấp tính với các vấn đề sức khỏe không lâu dài.

2.Điều dưỡng người già (điều dưỡng lão khoa)
Du học nghề điều dưỡng người già hay còn gọi là điều dưỡng lão khoa là công việc của những người phục vụ y tế có trách nhiệm chăm sóc cho những người cao tuổi hay những người cần chăm sóc đặc biệt, hỗ trợ họ trong các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, thức dậy, đi ngủ, đi dạo, ăn uống, tắm giặt,… Ngoài ra còn tư vấn cho họ về cách chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần, giúp họ bầu bạn tuổi già.

3.Điều dưỡng trẻ em
Đối với những sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng trẻ em sẽ làm việc tại các khoa nhi của bệnh viện, cơ sở y tế, tại nhà hay dịch vụ điều dưỡng ngoại trú. Họ chăm sóc cả trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên. Họ làm các nhiệm vụ của điều dưỡng viên và hỗ trợ bác sĩ. Đồng thời họ là cầu nối liên lạc giữa bác sĩ, cha mẹ và bệnh nhi. Tất nhiên, điều dưỡng nhi sẽ khác với điều dưỡng đa khoa hay lão khoa.

>> Xem thêm: Du học nghề nước Đức – Cơ hội cao, chi phí thấp

du hoc nghe dieu duong

Học tiếng Đức A1 ở đâu tốt tại TPHCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm